Lượt xem: 177
Tiếp và làm việc với đoàn giám sát HĐND tỉnh
      Sáng ngày 03-8-2022, UBND huyện Cù Lao Dung đã có buổi làm việc với đoàn giám sát HĐND tỉnh về công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn huyện giai đoạn 2020-2021. Tiếp và làm việc với đoàn có đ/c Trần Văn Nguyên - Chủ tịch UBND huyện.
      Trong giai đoạn từ năm 2020-2021, UBND huyện Cù Lao Dung thực hiện tiếp công dân thường xuyên, định kỳ đúng theo luật định. Trong đó, tiếp công dân giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến Nông trường 30/4 (cũ), các vụ việc khiếu nại thuộc thẩm quyền. Ngoài ra, các kiến nghị, phản ánh của người dân đã được các cơ quan chuyên môn xem xét, giải quyết theo quy định. Kết quả, đã tiếp 203 lượt công dân với 161 vụ việc gồm các nội dung khiếu nại về: chính trị, văn hóa - xã hội, tranh chấp đất đai, giải tỏa đền bù,... Qua đó xử lý 161/161 vụ việc đạt 100%. Đối với công tác giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo đã tiếp nhận 117 vụ việc. Trong đó có 04 vụ việc khiếu nại, 113 kiến nghị, phản ánh. Kết quả đã giải quyết 117/117 vụ việc đạt 100%.
 
 
      Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh đánh giá cao công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó đại diện đoàn giám sát cũng lưu ý huyện Cù Lao Dung cần tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân. Từ đó kịp thời phát hiện, phân loại, xử lý theo quy định, hạn chế việc khiếu nại vượt cấp, đông người. Đặc biệt đối với các vụ việc liên quan đến Nông trường 30/4 (cũ) cần xem xét cụ thể từng trường hợp đảm bảo đúng trình tự, thủ tục, bám sát các văn bản chỉ đạo của Tỉnh và Trung ương.
Quốc Nghĩa - Chí Linh
THÔNG BÁO

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH • Đang online: 14
 • Hôm nay: 431
 • Trong tuần: 9 292
 • Trong tháng: 12 430
 • Tất cả: 910105
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN CÙ LAO DUNG - TỈNH SÓC TRĂNG

  Địa Chỉ: Thị trấn Cù Lao Dung, Huyện Cù Lao Dung, Tỉnh Sóc Trăng

  Ghi Rõ Nguồn " UBND Huyện Cù Lao Dung " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.