Lượt xem: 159
Cù Lao Dung triển khai kế hoạch tiêm bổ sung vắc xin bại liệt (IPV)
      Chiều ngày 06/09/2022, Trung tâm Y tế huyện Cù Lao Dung đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tiêm bổ sung vắc xin bại liệt (IPV) năm 2022. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và các Trưởng Trạm Y tế trên địa bàn huyện.
      Theo kế hoạch, thời gian triển khai chiến dịch tiêm vắc xin cụ thể từ ngày 12 - 14/09/2022 tại 08 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trẻ thuộc đối tượng tiêm là những trẻ sinh ra từ ngày 01/3/2016 đến ngày 28/02/2018 chưa được tiêm vắc xin IPV trong chương trình tiêm chủng mở rộng thường xuyên. Theo điều tra, tổng số trẻ trong nhóm đối tượng cần tiêm bổ sung vắc-xin phòng bại liệt (IPV) trên địa bàn huyện là 1.576 trẻ.
 
      Việc triển khai chiến dịch tiêm vào tháng 9 sẽ thuận lợi khi các em trở lại trường học. Chiến dịch được tổ tại các điểm trường học, Trạm Y tế các xã, thị trấn. Dự kiến Trung tâm Y tế huyện sẽ tổ chức lớp tập huấn về tổ chức tiêm chủng cho toàn bộ người tham gia thực hiện chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin bại liệt IPV vào ngày 07/09/2022. Thực hiện giám sát chuyên môn trong chiến dịch, giám sát sự cố bất lợi sau tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế, hỗ trợ các đơn vị tiêm chủng theo phân công của Sở Y tế. Trạm Y tế các xã, thị trấn tổ chức triển khai tiêm vắc xin IPV cho đối tượng đã được điều tra tại địa phương, quy trình tiêm chủng đảm bảo an toàn, chất lượng về chuyên môn theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Rà soát và tiêm vét những trẻ thuộc diện đối tượng đã được đăng ký hoặc chưa được đăng ký có mặt tại địa bàn ở thời điểm triển khai kế hoạch để đảm bảo không bỏ sót đối tượng…
 
 
      Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường học trên địa bàn phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế địa phương trong việc xây dựng kế hoạch, rà soát, lập danh sách đối tượng, bố trí nhân lực hỗ trợ và các địa điểm triển khai thực hiện chiến dịch tiêm chủng vắc-xin; Đồng chí cũng đề nghị UBND các xã, thị trấn phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tham gia công tác tuyên truyền, vận động và tham gia chiến dịch tiêm chủng vắc xin bại liệt cho trẻ bằng nhiều hình thức phù hợp, phong phú.
Tr.Nhật
THÔNG BÁO

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH • Đang online: 31
 • Hôm nay: 1878
 • Trong tuần: 4 753
 • Trong tháng: 52 803
 • Tất cả: 999425
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN CÙ LAO DUNG - TỈNH SÓC TRĂNG

  Địa Chỉ: Ấp Phước Hòa B, Thị trấn Cù Lao Dung, Huyện Cù Lao Dung, Tỉnh Sóc Trăng
  Số điện thoại: 02993.860.314 Văn phòng HĐND & UBND  - Email: vphdndubnd.huyencld@soctrang.gov.vn
  Ghi Rõ Nguồn " UBND Huyện Cù Lao Dung " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.