Lượt xem: 87
Hội nghị trực tuyến giao ban công tác triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng
      UBND tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức Hội nghị trực tiếp và trực tuyến đến các điểm cầu cấp huyện và xã để giao ban công tác triển khai thực hiện Đề án 06 tháng 5/2024 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Dự tại điểm cầu huyện Cù Lao Dung có đồng chí Trần Văn Nguyên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng Tổ công tác triển khai Đề án 06 huyện. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Công an huyện, các ban, ngành, đoàn thể huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn.
      Theo đó, trong tháng 5/2024, Đề án 06 được tiếp tục triển khai liên tục đồng bộ tại các sở, ngành, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Đề án 06 được triển khai đã đi sâu vào thực tiễn, nhận được sự ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân, đã đạt những giá trị cơ bản cho người dân và doanh nghiệp. UBND tỉnh, Tổ công tác triển khai Đề án 06 tỉnh đã ban hành nhiều văn bản triển khai, chỉ đạo thực hiện theo lộ trình Đề án. Các sở, ngành, địa phương triển khai thực hiện công tác được giao phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, tình hình thực tế của từng đơn vị, địa phương. Công an tỉnh với vai trò là cơ quan Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06 tỉnh, đã tích cực, chủ động phối hợp các cơ quan, đơn vị, địa phương tham mưu UBND tỉnh tổ chức triển khai, thực hiện các nhiệm vụ. Kết quả, đến ngày 25/5, tỉnh có 75 nhiệm vụ được giao thì đã hoàn thành 17 nhiệm vụ, đang thực hiện theo lộ trình 55 nhiệm vụ và có 03 nhiệm vụ chưa hoàn thành gồm: số hóa kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại các cấp; số hóa dữ liệu đất đai, đáp ứng nhu cầu về dữ liệu phục vụ giải quyết thủ tục hành chính; chưa hoàn thành cập nhật dữ liệu an sinh xã hội kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
 
 
      Tại hội nghị các đơn vị, địa phương đã trao đổi, thảo luận, rút kinh nghiệm những vấn đề chưa làm được, chia sẻ những cách làm hay và đề ra giải pháp để công tác này đạt được nhiều kết quả hơn trong thời gian tới.
 
      Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Lâu đề nghị tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, phát huy trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trong chỉ đạo thực hiện Đề án 06; thực hiện tốt vai trò tiên phong, gương mẫu đi đầu của thành viên Tổ công tác thực hiện Đề án 06 các cấp; tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn Nhân dân đồng thuận trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo lĩnh vực và địa bàn quản lý; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân nộp hồ sơ trực tuyến, đặc biệt là 25 dịch vụ công thiết yếu của Đề án 06 và các dịch vụ công tại Quyết định số 422/QĐ-TTg ngày 04/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ, đảm bảo lộ trình thực hiện và theo hướng dẫn của Bộ, ngành Trung ương; triển khai có hiệu quả đối với các mô hình tại cơ quan, đơn vị, các sở, ngành và UBND cấp huyện đẩy nhanh số hóa dữ liệu, ứng dụng dữ liệu để cắt giảm các thủ tục hành chính, hoàn thành trong quý II/2024; các sở, ngành được giao chủ trì triển khai các mô hình tại Kế hoạch số 217/KH-UBND cần tập trung nghiên cứu, đưa ra giải pháp tổ chức triển khai, đảm bảo các mô hình hoàn thành đúng tiến độ.
Tr.Nhật
THÔNG BÁO

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
 • Đang online: 70
 • Hôm nay: 3125
 • Trong tuần: 3 125
 • Trong tháng: 78 179
 • Tất cả: 2001621
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN CÙ LAO DUNG - TỈNH SÓC TRĂNG

  Địa Chỉ: Ấp Phước Hòa B, Thị trấn Cù Lao Dung, Huyện Cù Lao Dung, Tỉnh Sóc Trăng
  Số điện thoại: 02993.860.314 Văn phòng HĐND & UBND  - Email: vphdndubnd.huyencld@soctrang.gov.vn
  Ghi Rõ Nguồn " UBND Huyện Cù Lao Dung " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.