Lượt xem: 151
Công an huyện Cù Lao Dung tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư số 10/2024/TT-BCA, ngày 15/3/2024
      Vừa qua, Công an huyện Cù Lao Dung tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư số 10/2024/TT-BCA, ngày 15/3/2024 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về công tác tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù của lực lượng Công an nhân dân. Dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Võ Văn Đúng - Phó Trưởng Công an huyện, đại diện Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn, Trưởng Công an, Phó trưởng Công an các xã, thị trấn và cán bộ phụ trách công tác tái hòa nhập cộng đồng, cán bộ được phân công thực hiện công tác tái hòa nhập cộng đồng cùng tất cả cán bộ, chiến sĩ của Đội Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp.
      Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Thượng tá Võ Văn Đúng triển khai đầy đủ nội dung Thông tư số 10/2024/TT-BCA, ngày 15/3/2024 của Bộ trưởng Bộ Công an, các văn bản hướng dẫn thực hiện và Kế hoạch số 82/KH-UBND, ngày 08/5/2024 của Ủy ban nhân dân huyện về triển khai thực hiện Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg, ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn huyện Cù Lao Dung.
 
      Tại hội nghị, các đại biểu của các đơn vị đã thảo luận làm rõ hơn về kết quả thực hiện công tác tiếp nhận, quản lý, giám sát, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá trên địa bàn huyện thời gian qua, đồng thời chia sẻ một số kinh nghiệm qua thực hiện công tác trên địa bàn.
 
 
      Thay mặt lãnh đạo Công an huyện, đồng chí Thượng tá Võ Văn Đúng - Phó Trưởng Công an huyện nhấn mạnh: Công tác tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá là một hoạt động có ý nghĩa chính trị, pháp lý, xã hội và mang tính nhân văn sâu sắc. Do đó cấp ủy, người đứng đầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và chính quyền các địa phương trên địa bàn huyện cần quan tâm hơn nữa để làm tốt công tác tuyên truyền, thực hiện các quy định của pháp luật về tái hòa nhập cộng đồng. Bên cạnh đó đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, các đội nghiệp vụ và Công an các xã, thị trấn tiếp tục vận dụng, phát huy những kết quả, kinh nghiệm thực tiễn đúc kết qua công tác tham mưu tái hòa nhập cộng đồng thời gian tới, đồng thời nêu cao tinh thần trách nhiệm, khẩn trương phối hợp triển khai thực hiện các nhiệm vụ, phần việc được phân công, đoàn kết, chung sức, chung lòng, quyết tâm thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội trong thời gian tới./.
Ngọc Nữ (CAH)
THÔNG BÁO

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
 • Đang online: 100
 • Hôm nay: 3485
 • Trong tuần: 3 485
 • Trong tháng: 78 539
 • Tất cả: 2001981
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN CÙ LAO DUNG - TỈNH SÓC TRĂNG

  Địa Chỉ: Ấp Phước Hòa B, Thị trấn Cù Lao Dung, Huyện Cù Lao Dung, Tỉnh Sóc Trăng
  Số điện thoại: 02993.860.314 Văn phòng HĐND & UBND  - Email: vphdndubnd.huyencld@soctrang.gov.vn
  Ghi Rõ Nguồn " UBND Huyện Cù Lao Dung " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.