Lượt xem: 222
Đại hội Hội thánh Cao Đài An Thạnh 3 nhiệm kỳ 2022 - 2027
      Vừa qua Hội thánh Cao Đài An Thạnh 3 đã tổ chức Đại hội Nhơn Sanh cấp cơ sở lần thứ VI họ đạo Cao Đài. Đến dự có bà Nguyễn Thị Ngọc - Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các ban ngành huyện và xã An Thạnh 3.
      Theo báo cáo, việc hành đạo nhiệm kỳ qua của Hội thánh Cao Đài An Thạnh 3 đã hướng dẫn toàn đạo tăng cường đoàn kết trong nội bộ đạo và các tổ chức xã hội; phối hợp với các ngành chức năng thực hiện các mặt công tác xã hội, từ thiện; hướng dẫn toàn đạo luôn tuân tùng kỷ cương phép nước, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong sự nghiệp đổi mới.
 
 
      Ngoài ra, Họ đạo An Thạnh 3 thực hiện tốt phương châm sống “Tốt đời, đẹp đạo”, “đồng hành cùng dân tộc”, luôn gắn liền với Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Mặc dù do ảnh hưởng của đại dịch Coivd-19 nhưng Họ đạo đã có nhiều nỗ lực, tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào, các cuộc vận động do chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các cấp phát động như cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng cuộc sống mới ở khu dân cư”, “Vì người nghèo”; “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Cù Lao Dung đoàn kết, chung sức, đồng lòng và chiến thắng đại dịch Covid-19”, góp phần vào sự ổn định và phát triển ở địa phương…
 
      Trong nhiệm kỳ, Hội thánh đã tổ chức 48 cuộc học tập giáo lý với 987 lượt người dự; 49 cuộc họp quán triệt chủ trương hành đạo của Hội thánh với 478 lượt người dự; ghi nhận công quả: 2.780 ngày công và trên 1 tỷ đồng; xây dựng 02 cây cầu, hỗ trợ người nghèo, tàn tật với số tiền trên 160 triệu đồng; vận động đóng góp quỹ vì người nghèo, chất độc da cam trên 19 triệu đồng; đóng góp bếp ăn từ thiện 52 triệu đồng,…
 
      Đại hội Hội thánh Cao Đài An Thạnh 3 đã biểu quyết thông qua các nhiệm vụ, phương hướng hành đạo cho nhiệm kỳ tới là: Tiếp tục tăng cường đoàn kết nội bộ đạo, các tổ chức xã hội; tích cực tham gia công tác xã hội từ thiện; hướng dẫn toàn đạo làm tròn bổn phận công dân, nghiêm tùng kỷ cương phép nước, pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo.
 
 
      Phát biểu tại Đại hội, bà Nguyễn Thị Ngọc - Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương đường hướng hành đạo của Hội thánh Cao Đài An Thạnh 3 trong nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ mới bà mong rằng Hội thánh Cao Đài An Thạnh 3 tiếp tục thể hiện được vai trò đoàn kết tôn giáo; hướng dẫn chức sắc, tín đồ vừa hành đạo, vừa tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện. Nhiều chức sắc, chức việc, tín đồ của Hội thánh hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước và các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương, góp phần quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Thanh Quang
THÔNG BÁO

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH • Đang online: 19
 • Hôm nay: 1711
 • Trong tuần: 9 213
 • Trong tháng: 24 288
 • Tất cả: 799604
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN CÙ LAO DUNG - TỈNH SÓC TRĂNG

  Địa Chỉ: Thị trấn Cù Lao Dung, Huyện Cù Lao Dung, Tỉnh Sóc Trăng

  Ghi Rõ Nguồn " UBND Huyện Cù Lao Dung " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.