Lượt xem: 240
Lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau ấp Chợ, thị trấn Cù Lao Dung
      Chiều ngày 02/06/2022, Hội Người cao tuổi thị trấn Cù Lao Dung, huyện Cù Lao Dung đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau ấp Chợ. Đến dự có ông Mai Văn Nhân - Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Sóc Trăng; đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh; lãnh đạo Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn và các hội viên tham dự.
 
      Câu lạc bộ (CLB) Liên thế hệ tự giúp nhau được thành lập với 50 thành viên, trong đó Ban chủ nhiệm có 5 thành viên. CLB được thành lập với 4 tổ bao gồm: tổ tăng thu nhập, tổ chăm sóc sức khỏe, tổ văn nghệ, tổ tình nguyện viên chăm sóc tại nhà. Đây là một tổ chức xã hội tự nguyện, tập hợp nhiều tầng lớp nhân dân với nhiều lứa tuổi ở cộng đồng khu dân cư, phần đông là người cao tuổi.
 
      Thông qua quy chế tổ chức và hoạt động, CLB sẽ sinh hoạt định kỳ mỗi tháng một lần, với mục đích cải thiện chất lượng cuộc sống, đồng thời phát huy vai trò người cao tuổi và sự đóng góp của họ trong chăm sóc sức khỏe, tăng thu nhập và các hoạt động khác. Nguồn kinh phí hoạt động ban đầu của CLB là 20 triệu đồng. Kinh phí hoạt động của CLB sẽ do hội viên đóng góp và từ nguồn tài trợ của các tổ chức, cá nhân theo phương thức xã hội hóa. Khi tham gia vào CLB, hội viên sẽ được trao đổi thông tin, nâng cao nhận thức về mọi mặt; hỗ trợ, giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn; tham gia giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, luyện tập dưỡng sinh; được hỗ trợ vay vốn với lãi suất ưu đãi,…
 
 
      Đây là CLB Liên thế hệ tự giúp nhau đầu tiên của thị trấn Cù Lao Dung, nhằm tạo điều kiện cho người cao tuổi cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, tiếp cận kiến thức về chăm sóc sức khỏe và tăng cường vai trò, sự đóng góp của người cao tuổi đối với xã hội./.
Tr.Nhật
THÔNG BÁO

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH • Đang online: 80
 • Hôm nay: 1923
 • Trong tuần: 9 425
 • Trong tháng: 24 500
 • Tất cả: 799816
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN CÙ LAO DUNG - TỈNH SÓC TRĂNG

  Địa Chỉ: Thị trấn Cù Lao Dung, Huyện Cù Lao Dung, Tỉnh Sóc Trăng

  Ghi Rõ Nguồn " UBND Huyện Cù Lao Dung " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.