Lượt xem: 142
Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân Cù Lao Dung
      Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 vừa phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Sóc Trăng và Huyện ủy - UBND huyện Cù Lao Dung tổ chức Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”.
Quang cảnh Chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân"
tại Trường Tiểu học An Thạnh 3A.
 
      Theo đó, chương trình tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018; những quy định của pháp luật liên quan đến biển, đảo; về phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), nhất là Nghị định số 37/2024/NĐ-CP ngày 04/4/2024 và Nghị định số 38/2024/NĐ-CP ngày 05/4/2024 của Chính phủ; tuyên truyền về tác hại của ma túy… cho các đại biểu là chủ tàu cá, ngư dân trên địa bàn huyện Cù Lao Dung. Đồng thời kết hợp phát nhiều sổ tay, tờ rơi tuyên truyền các loại; phối hợp với Báo Người Lao động và Bệnh viện Hùng Vương Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ, túi thuốc y tế cho các phương tiện tàu cá.
 
Chương trình khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí người dân có hoàn cảnh khó khăn.
 
      Bên cạnh đó, thực hiện Chương trình phối hợp triển khai các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng khu vực ven biển, hải đảo giai đoạn 2020 - 2025; BTL Vùng Cảnh sát biển 4 đã phối hợp với Bệnh viện Hùng Vương thành phố Hồ Chí Minh cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng huy động 40 y, bác sĩ, nhân viên y tế của 3 đơn vị và địa phương tổ chức tư vấn sức khỏe, khám bệnh tổng quát, khám bệnh chuyên môn và cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.
 
Tặng cờ tổ quốc, ảnh Bác Hồ và túi cứu thương cho các chủ phương tiện tàu cá.
 
Trao tặng 30 phần quà cho các hộ gia đình chính sách và
người có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.
 
      Nhân dịp này, Đoàn công tác BTL Vùng Cảnh sát biển 4 đã trao tặng 30 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với các cơ quan đoàn thể, lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn huyện tổ chức các hoạt động tổng dọn vệ sinh, bảo vệ môi trường biển tại xã An Thạnh 3, tiến hành dọn dẹp, thu gom và xử lý trên 02 tấn rác thải các loại.
 
 
      Trước đó, Đoàn cũng đến dâng hoa và dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Bác ở xã An Thạnh Đông, huyện Cù Lao Dung.
Tr.Nhật
THÔNG BÁO

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
 • Đang online: 98
 • Hôm nay: 3498
 • Trong tuần: 3 498
 • Trong tháng: 78 552
 • Tất cả: 2001994
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN CÙ LAO DUNG - TỈNH SÓC TRĂNG

  Địa Chỉ: Ấp Phước Hòa B, Thị trấn Cù Lao Dung, Huyện Cù Lao Dung, Tỉnh Sóc Trăng
  Số điện thoại: 02993.860.314 Văn phòng HĐND & UBND  - Email: vphdndubnd.huyencld@soctrang.gov.vn
  Ghi Rõ Nguồn " UBND Huyện Cù Lao Dung " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.