Lượt xem: 405
Sản xuất nông nghiệp đi đôi với phòng, chống dịch Covid-19
      Trong thời gian qua, tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã An Thạnh Đông gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Để bảo đảm ổn định lương thực tại chỗ, cung cấp nông sản ra thị trường, nông dân xã An Thạnh Đông đã tích cực tăng gia sản xuất; đồng thời, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch và duy trì sản xuất nông nghiệp với kỳ vọng giá cả nông sản ổn định khi dịch bệnh được kiểm soát.
      Tuy dịch bệnh diễn biến khá phức tạp nhưng anh Trần Văn Giùm, nông dân ấp Nguyễn Công Minh - xã An Thạnh Đông vẫn ra đồng để chăm sóc 500m vuông rau màu nhằm bảo đảm đầy đủ hàng hóa cung cấp cho người tiêu dùng trong mùa dịch. Anh chia sẻ: “Khi ra ngoài đồng lao động sản xuất, tôi điều đeo khẩu trang, mang găng tay đầy đủ, khi lao động luôn giữ khoảng cách với nhau, không tập trung đông người, bảo đảm các biện pháp chống dịch, để giữ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng”.
 
 
      Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” đồng thời thực hiện tốt Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội trên địa bàn xã. Toàn bộ người dân không được chủ quan lơ là, phải thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch covid-19: khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập và khai báo y tế, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 có hiệu quả. Chú Nguyễn Văn Việt, nông dân ấp Trương Công Nhựt - xã An Thạnh Đông chia sẻ : “Trước khi bùng phát dịch bệnh, tôi thu hoạch rau màu thì trực tiếp đi bán ở chợ. Tuy nhiên, hiện nay do tình hình dịch bệnh, nhờ Chính quyền địa phương hỗ trợ, người dân trong xã thu hoạch xong sẽ gom lại ở một địa điểm và cử một vài người đại diện đi bán tại chợ xã. Do cái khó chung của người dân nên số rau màu của gia đình và bà con chòm xóm ở đây giá bán không tăng mà vẫn bình thường như mọi ngày”.
 
 
      06 tháng đầu năm 2021, Phòng Nông nghiệp huyện tăng cường hỗ trợ nông dân xã về khoa học - kỹ thuật, vốn vay, khuyến khích nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng thích ứng biến đổi khí hậu, đảm bảo nguồn lợi kinh tế cho nông dân, vừa duy trì sản xuất nông nghiệp phát triển kinh tế, vừa phòng, chống dịch Covid-19. Hiện toàn xã gieo trồng được 418 ha cây màu, lương thực, thực phẩm các loại, chủ yếu là bắp, khoai môn, khoai mì… Riêng diện tích cây rau màu 266 ha chủ yếu là ớt và rau cải, đậu các loại, đảm bảo khung lịch thời vụ; diện tích thả nuôi thủy sản 437 ha; Tổng đàn gia súc gia cầm 16.728 con.  
 
      Đồng chí, Ngô Som Nang - Bí thư - Chủ tịch UBND xã An Thạnh Đông nhận định: “Đảng ủy - Ủy ban nhân dân xã, các cấp, ngành luôn thông tin tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức và chấp hành tốt Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội đồng thời thực hiện mục tiêu kép vừa đảm bảo duy trì sản xuất nông nghiệp, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Các ngành chức năng của xã An Thạnh Đông cũng đã có giải pháp tạo điều kiện cho người dân sản xuất tại nhà hạn chế tập trung đông người, để bảo đảm đời sống trong thời điểm dịch bệnh hiện nay, vừa sản xuất vừa phòng chống dịch”
 
      Với sự quan tâm chỉ đạo quyết tâm của cấp ủy, chính quyền có thể thấy bà con nông dân yên tâm hơn trong lao động sản xuất phòng chống dịch Covid-19. Có được kết quả đó, nhờ sự quyết liệt vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chủ động trong sản xuất của người dân nên giá trị sản xuất nông nghiệp của xã An Thạnh Đông vẫn được duy trì ổn định.
Đình Quý
THÔNG BÁO

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNHThống kê truy cập
 • Đang online: 11
 • Hôm nay: 511
 • Trong tuần: 6 504
 • Tất cả: 354405
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN CÙ LAO DUNG - TỈNH SÓC TRĂNG

  Địa Chỉ: Thị trấn Cù Lao Dung, Huyện Cù Lao Dung, Tỉnh Sóc Trăng

  Ghi Rõ Nguồn " UBND Huyện Cù Lao Dung " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.