Lượt xem: 1067
Tăng mức cho vay lên 4 triệu đồng/tháng đối với học sinh, sinh viên vay vốn theo Quyết định 157/2007/QĐ-TTg, ngày 27 tháng 9 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ
21/04/2022
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 05/2022/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định 157/207/QĐ-TTg ngày 27 tháng 09 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên. Theo đó, mức cho vay đối với mỗi học sinh, sinh viên được nâng lên từ 2,5 triệu đồng/tháng lên 4 triệu đồng/tháng, áp dụng từ ngày 19/5/2022.
Quyết định cũng sửa đổi khoản 2 Điều 2 về đối tượng được vay vốn: học sinh, sinh viên là thành viên của hộ gia đình thuộc một trong các đối tượng:
1. Hộ nghèo theo chuẩn quy định của pháp luật.
2. Hộ cận nghèo theo chuẩn quy định của pháp luật.
3. Hộ có mức sống trung bình theo chuẩn quy định của pháp luật.
Quyết định cũng sửa đổi khoản 2 Điều 9 về trả nợ gốc và lãi tiền vay. Cụ thể, kể từ ngày học sinh, sinh viên kết thúc khóa học 12 tháng theo quy định, đối tượng được vay vốn phải trả nợ gốc và lãi tiền vay lần đầu tiên. Đối tượng được vay vốn có thể trả nợ trước hạn mà không chịu lãi phạt trả nợ trước hạn.
Đối với các hợp đồng vay vốn tín dụng đã ký hợp đồng trước ngày 19/5/2022, Ngân hàng Chính sách xã hội, khách hàng và các bên liên quan tiếp tục được thực hiện theo các cam kết, các quyền hạn và trách nhiệm ghi trong hợp đồng đã ký. Mức vay tối đa nêu trên được áp dụng đối với các khoản giải ngân mới kể từ ngày 19/5/2022.
Nhất Phong (NHCSXH)