Lượt xem: 149
Nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội là “điểm tựa” vững chắc cho thanh niên
      Trong những năm qua, tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyên Cù Lao Dung đã nỗ lực quản lý tốt tín dụng chính sách xã hội thông qua công tác ủy thác của NHCSXH huyện Cù Lao Dung.
      Đến 30/04/2023, Đoàn Thanh niên huyện quản lý dư nợ 72 tỷ 626 triệu đồng với 2.283 hộ vay, triển khai thực hiện 12 chương trình tín dụng và 46 Tổ tiết kiệm và vay vốn. Qua đó, Đoàn Thanh niên các cấp đã tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên trong huyện vay vốn để tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm. Từ nguồn vốn ưu đãi này, đoàn viên, thanh niên huyện Cù Lao Dung sử dụng vốn hiệu quả, phát triển kinh tế, mang lại thu nhập ổn định cho gia đình, tạo sức lan tỏa trong xã hội, góp phần hiệu quả trong công tác giảm nghèo, tạo việc làm ổn định.
 
 
      Điển hình anh Tạ Kim Thương, ấp Văn Sáu, xã Đại ân 1 là một thanh niên năng động, bản lĩnh và có hoài bảo làm giàu trên mảnh đất của mình. Năm 2020, với đồng vốn tích góp ban đầu anh Thương mạnh dạng đầu tư chăn nuôi heo rừng được 05 con heo giống. Sau đó, anh Thương được xã Đoàn giới thiệu để tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Cù Lao Dung với số tiền 120 triệu đồng, anh mở rộng chăn nuôi lên 40 con heo giống. Đến nay, tổng đàn heo của anh lên đến hàng trăm con, trong đó heo thịt và heo giống. Hàng năm, mô hình nuôi heo rừng đã mang về lợi nhuận cho gia đình anh số tiền 50 đến 70 triệu đồng tăng thu nhập, ổn định cuộc sống. Hiện nay, anh Thương đang nhân rộng mô hình, hướng dẫn kỹ thuật cho các thanh niên khác trong ấp cùng tham gia nhằm tạo việc làm ổn định cho nhiều thanh niên nông thôn.
 
      Đến với, gia đình anh Võ Văn Sớm, ấp An Trung, xã An Thạnh 1. Trước đây, gia đình anh chủ yếu làm vườn, trồng các loại cây như xoài, dừa trên mảnh đất khoảng 3.000 m2, hiệu quả kinh tế thấp, thua lỗ nặng nên gia đình anh gặp rất nhiều khó khăn. Năm 2021, anh Sớm được Ban chấp hành Đoàn xã giới thiệu vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Cù Lao Dung vay số tiền 70 triệu đồng để mở vựa thu mua dừa, trái cây trong xã và các xã lân cận để bán lại cho các điểm đầu mối. Với bản tính cần cù, chịu khó học hỏi và nắm bắt thông tin thị trường, anh Sớm đã thuê xe bán tải để thu mua và tự giao dừa và trái cây các loại cho các điểm chợ của các tỉnh Miền Tây thu về lợi nhuận mỗi năm khoảng 90 triệu đồng ổn định cuộc sống, tăng thu nhập cho gia đình.
 
      Ông Trương Hải Đông - Bí thư Huyện Đoàn Cù Lao Dung cho biết: Nhận thức rõ tầm quan trọng của tín dụng chính sách xã hội trong việc hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp, tạo việc làm, thoát nghèo, ổn định kinh tế nên Huyện Đoàn luôn tranh thủ nguồn vốn ưu đãi thông qua nhận ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện để giới thiệu cho thanh niên vay vốn sản xuất, kinh doanh nhằm hạn chế “tín dụng đen”, giảm thiểu tình trạng thanh niên bỏ địa phương đi làm ăn xa. Trong thời gian tới, Huyện Đoàn tiếp tục phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội xây dựng Đề án tạo việc làm cho thanh niên nông thôn nhằm tạo điều kiện cho nhiều thanh niên có vốn sản xuất, kinh doanh, đổi mới sáng tạo và làm giàu trên mảnh đất Cù Lao Dung.
Nhất Phong (NHCSXH)
THÔNG BÁO









VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH








 • Đang online: 35
 • Hôm nay: 1632
 • Trong tuần: 7 400
 • Trong tháng: 42 790
 • Tất cả: 1412494
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN CÙ LAO DUNG - TỈNH SÓC TRĂNG

  Địa Chỉ: Ấp Phước Hòa B, Thị trấn Cù Lao Dung, Huyện Cù Lao Dung, Tỉnh Sóc Trăng
  Số điện thoại: 02993.860.314 Văn phòng HĐND & UBND  - Email: vphdndubnd.huyencld@soctrang.gov.vn
  Ghi Rõ Nguồn " UBND Huyện Cù Lao Dung " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.