Lượt xem: 354
Mô hình nhỏ, kinh tế cao
      Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế, nhất là giá các mặt hàng nông sản, thủy, hải sản của người dân bị mất giá, ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế của người dân. Với mục tiêu chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi nhằm mang lại hiệu quả kinh tế gia đình. Hội LHPN xã An Thạnh Đông tích cực phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền, vận động bà con nhân dân nhất là hội viên phụ nữ mạnh dạng chuyển đổi, tìm hướng đi mới trong sản xuất nông nghiệp. Điển hình như mô hình mua bán cây sả của gia đình chị Nguyễn Thị Cương, ấp Đền Thờ bước đầu mang lại hiệu quả và cung cấp nông sản tại địa phương cho các tiểu thương trong và ngoài huyện.
      Đến thăm mô hình mua bán cây sả của gia đình chị Cương mới thấy được sự thích nghi của loài cây này với vùng đất, cùng sự cố gắng của chị trong điều kiện kinh tế khó khăn hiện nay. Chị tâm sự: “Trước kia chị và con trai chị sinh sống bằng nghề làm thuê tại địa phương, nhưng thu nhập ít ỏi, ngày có người thuê, ngày không, cuộc sống đắp đổi qua ngày. Trong khoảng thời gian ở nhà không đi làm, chị được cô Sang, Chi hội trưởng vận động tham gia vào tổ phụ nữ ấp Đền Thờ. Được giới thiệu tiếp cận nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện nên chị đã mạnh dạn xin vay vốn với số tiền là 20.000.000 đồng; ngoài ra, chị còn tham gia góp vốn xoay vòng của Chi hội phụ nữ ấp Đền Thờ với số tiền 200.000đồng/tháng, chị được hỗ trợ thêm 4.400.000 đồng. Tổng vốn hiện có là 24.400.000 đồng. Chị thấy người dân tại địa phương trồng sả để ăn, sả phát triển rất nhanh và tươi tốt, chị trồng thử ăn không hết, nên chị bán. Thấy nguồn nguyên liệu sả ở trong vùng nhiều, chị chuyển sang thu mua cây sả và bỏ mối lại cho các hộ tiểu thương để kiếm thêm thu nhập kinh tế gia đình”.
 
Chị Nguyễn Thị Cương với mô hình thu mua sả tại ấp Đền Thờ, xã An Thạnh Đông.
 
      Chị Cương chia sẻ thêm: “Tùy theo chất lượng của cây sả thì có mức thu mua phù hợp, thu mua tại vườn từ 3.000đ - 4.000đ/1kg, mỗi buổi sáng hai mẹ con chị đi thu mua của các hộ tại địa phương đem về nhà cắt dọn lại, rửa sạch sẽ, cân ký và bó lại, đến 16h hàng ngày chị đem bỏ mối cho các tiểu thương tại chợ Bến Bạ, chợ An Thạnh 3, chợ Long Phú và chợ Trần Đề. Bình quân, hàng ngày chị thu mua 60kg sả, đêm về làm sạch lại còn 50kg củ sả, giá bán ra 20.000đ/1kg nên bình quân thu nhập hàng ngày trừ chi phí lợi nhuận từ 500.000đ – 600.000đ/02 người/ngày.
 
      Chị Cương chọn mô hình mua bán cây sả là phù hợp với tình hình kinh tế khó khăn hiện nay. Có thể nói mô hình thu, mua cây sả của chị mang lại hiệu quả kinh tế cao, ổn định thu nhập cho hộ gia đình và vươn lên thoát nghèo bền vững./.
Bích Tiền (Hội LHPN ATĐ)
THÔNG BÁO

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
 • Đang online: 26
 • Hôm nay: 1711
 • Trong tuần: 7 479
 • Trong tháng: 42 869
 • Tất cả: 1412573
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN CÙ LAO DUNG - TỈNH SÓC TRĂNG

  Địa Chỉ: Ấp Phước Hòa B, Thị trấn Cù Lao Dung, Huyện Cù Lao Dung, Tỉnh Sóc Trăng
  Số điện thoại: 02993.860.314 Văn phòng HĐND & UBND  - Email: vphdndubnd.huyencld@soctrang.gov.vn
  Ghi Rõ Nguồn " UBND Huyện Cù Lao Dung " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.