Lượt xem: 186
Nhiều giải pháp đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng Dự án cầu Đại Ngãi
      Cũng như niềm mơ ước của hơn 25 năm về trước khi Cù Lao Dung đón ánh sáng đầu tiên từ nguồn điện vượt sông Hậu thì nay Đảng bộ, Chính quyền, quân và dân Cù Lao lại tiếp tục mở ra bao kỳ vọng mới với Dự án cầu Đại Ngãi đang được tiến hành. Và kể từ đây câu nói “Qua sông thì phải lụy đò” của người dân xứ Cồn đã có thể đi vào quên lãng trong tương lai.
      Theo báo cáo của Trung tâm Phát triển Quỹ đất (Sở Tài nguyên và môi trường), tính đến ngày 14/9/2023, Trung tâm phối hợp cùng địa phương đã tiến hành họp dân triển khai thực hiện các bước trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng trên địa bàn huyện Cù Lao Dung. Theo đó, tổng chiều dài tuyến khoảng 5,3km, có 118 hộ bị ảnh hưởng, với tổng diện tích thu hồi hơn 202.848m2, số hộ đồng ý 116/118 hộ. Trong đó đoạn qua huyện Cù Lao Dung có chiều dài tuyến khoảng 5,1km, tổng diện tích thu hồi là hơn 186.640m2 và có 93 trường hợp bị ảnh hưởng. Đến nay, có 93/93 hộ đồng ý phương án bồi thường, hỗ trợ đạt 100%.
 
 
      Ngay từ khi dự án được tái khởi động, Huyện ủy, UBND huyện Cù Lao Dung đã tập trung cao độ cho công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện việc tuyên truyền người dân trong công tác hỗ trợ bồi thường, giải phóng mặt bằng, thành lập Ban chỉ đạo, tổ tuyên truyền, giúp việc qua đó nhiều hoạt động như tổ chức tuyên truyền, đối thoại với người dân để triển khai các văn bản, quy định về hỗ trợ bồi thường, giải phóng mặt bằng, tuyên truyền mục đích ý nghĩa quan trọng của dự án đối với sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Qua đó nhận được sự đồng thuận cao trong người dân. Anh Nguyễn Văn Xuyên, ở ấp Đặng Trung Tiến, xã An Thạnh Đông cho biết: “Tôi và người dân sinh sống ở Cù Lao Dung này rất vui mừng, đối với giá đất và phương án đền bù tôi rất thống nhất, mong muốn lớn nhất của tôi bây giờ là sớm xây dựng cầu cho người dân đi lại được thuận tiện hơn, mua bán cũng dễ dàng hơn hiện tại”. Còn chú Huỳnh Thanh Diệp, ở ấp An Lạc, xã An Thạnh Tây cho biết thêm: “Dự án cầu này rất quan trọng khi nó giải quyết được vấn đề giao thông đường bộ và phát triển kinh tế của vùng thuộc tỉnh chúng ta, đặc biệt là Cù Lao Dung nằm giữa 02 con sông lớn đi lại rất là khó khăn. Ngày nay việc đầu tư xây dựng cầu Đại Ngãi được bà con rất là mong chờ, chính quyền và các ngành cũng đã khảo sát thực tế và lấy ý kiến người dân trước khi thực hiện việc áp giá, đền bù. Theo tôi so với thị trường hiện nay thì giá cả đã rất hợp lý rồi, gia đình tôi cũng bị ảnh hưởng gần 1000 mét vuông, gia đình tôi rất vui mừng để chuẩn bị bàn giao mặt bằng cho dự án thi công một cách thuận lợi nhất”.
 
 
      Bước đầu thuận lợi bởi đa số người dân rất đồng tình, tuy nhiên cũng còn một vài hộ do chưa nắm hết các quy định pháp luật về giá đất, công tác hỗ trợ, đền bù, chưa hiểu hết ý nghĩa, tầm quan trọng của dự án đối sự phát triển kinh tế - xã hội, đời sống người dân. Theo đó, tổ tuyên truyền đã tiến hành gặp gỡ, đối thoại, tuyên truyền vận động người dân bằng nhiều hình thức, kết quả đã nhận được sự đồng thuận cao từ người dân.
 
      Ông Huỳnh Thanh An - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Cù Lao Dung, cho biết: Khi dự án được phê duyệt, huyện tập trung cao độ cho công tác giải phóng mặt bằng, lãnh đạo UBND huyện cùng với tổ tuyên truyền của huyện, xã đã tiến hành nhiều cuộc gặp gỡ, đối thoại, tuyên truyền người dân, đến nay đa số người dân đồng tình và bàn giao mặt bằng. Trong thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục vận động những hộ còn lại để sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công đạt 100% đảm bảo theo đúng thời gian quy định”.
 
 
      Với sự quyết tâm cao, cùng với sự vào cuộc nỗ lực của các cấp, ngành liên quan, công tác giải phóng mặt bằng thuộc Dự án cầu Đại Ngãi trên địa bàn huyện Cù Lao Dung đã đạt kết quả tích cực. Ngày 19/9/2023 UBND huyện Cù Lao Dung phối hợp UBND huyện Long Phú tiến hành bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Đây sẽ tạo tiền đề quan trọng để dự án sớm đưa vào thi công. Cùng với những kỳ vọng lớn lao khi hoàn thành, cầu Đại Ngãi sẽ là đòn bẩy quan trọng đưa đời sống của người dân và kinh tế - xã hội huyện Cù Lao Dung phát triển lên tầm cao mới./.
Quốc Nghĩa
THÔNG BÁO

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
 • Đang online: 23
 • Hôm nay: 631
 • Trong tuần: 9 270
 • Trong tháng: 12 672
 • Tất cả: 1505392
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN CÙ LAO DUNG - TỈNH SÓC TRĂNG

  Địa Chỉ: Ấp Phước Hòa B, Thị trấn Cù Lao Dung, Huyện Cù Lao Dung, Tỉnh Sóc Trăng
  Số điện thoại: 02993.860.314 Văn phòng HĐND & UBND  - Email: vphdndubnd.huyencld@soctrang.gov.vn
  Ghi Rõ Nguồn " UBND Huyện Cù Lao Dung " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.