Lượt xem: 273
Ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Cần Thơ
      Chiều ngày 06-6-2026, UBND huyện Cù Lao Dung phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa 02 đơn vị bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Đến dự có đồng chí Lê Trọng Nguyên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lâm Dũng Liêm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Văn Nguyên - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan trên địa bàn huyện. Về phía Trường Đại học Cần Thơ có ông Trần Trung Tính - Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ, cùng ban giám hiệu, giảng viên, cán bộ trường.
      Hợp tác giữa UBND huyện Cù Lao Dung với Trường Đại học Cần Thơ từ năm 2016 đến nay, đã phối hợp tổ chức triển khai nhiều nội dung, hình thức hoạt động sáng tạo, thiết thực phù hợp với điều kiện hoàn cảnh địa phương và đạt được những kết quả quan trọng. Khi đó, đã tổ chức chuyển giao được một lượng lớn kiến thức về những tiến bộ khoa học kỹ thuật cho nông dân; xây dựng nhiều mô hình sản xuất với điều kiện biến đổi khí hậu ở địa phương, mang lại chất lượng, hiệu quả. Đồng thời, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức trách nhiệm của lãnh đạo các cấp và Nhân dân trên địa bàn huyện trong việc đổi mới tư duy sản xuất.
 
      Tuy nhiên, các nội dung thỏa thuận hợp tác vẫn chưa được thực hiện thường xuyên; chưa tổ chức họp giao ban theo thỏa thuận đã ký. Việc nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả thông qua việc áp dụng các tiến bộ kỹ thuật do các thầy cô của trường chuyển giao còn chậm và một số nội dung hợp tác chưa được tổ chức triển khai thực hiện.
 
 
      Tại buổi lễ ký kết, đại diện UBND huyện Cù Lao Dung đã thông qua nội dung bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa UBND huyện Cù Lao Dung và Trường Đại học Cần Thơ, giai đoạn 2024-2026. Trong đó, đã nêu rõ mục tiêu hợp tác và 6 nội dung hợp tác cần tiến hành thực hiện: về đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn; nghiên cứu khoa học và phát hiện dự án; chuyển giao khoa học, công nghệ; liên kết hợp tác giữa trường, địa phương, doanh nghiệp; kết nối các hoạt động tọa đàm, diễn đàn, hội nghị; kết nối các hoạt động thanh niên trong công tác đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Nội dung hợp tác còn nêu rõ trách nhiệm cụ thể, trách nhiệm chung của hai đơn vị ký kết phải thực hiện. Nội dung ký kết được hai bên thống nhất và tiến hành ký kết trước sự chứng kiến của các cá nhân, tập thể có liên quan.
 
 
      Hiệu trưởng Trường đại học Cần Thơ Trần Trung Tính cho rằng, bằng kinh nghiệm phối hợp, hai bên cần tiến hành xây dựng kế hoạch chi tiết để triển khai thực hiện có hiệu quả nội dung ký kết thỏa thuận. Tới đây, trường sẽ xây dựng đề án phát triển trung tâm giống thủy sản, có những những khóa tập huấn cụ thể, hứa hẹn một sự phát triển trong giai đoạn mới.
 
      Bí thư Huyện ủy Lê Trọng Nguyên nhấn mạnh việc huyện Cù Lao Dung đạt huyện nông thôn mới và cầu Đại Ngãi đang xây dựng là tiền đề, điều kiện quan trọng giúp cho nội dung ký kết thỏa thuận hợp tác sẽ đạt nhiều hiệu quả. Mong rằng trong giai đoạn hợp tác mới, hai phía sẽ thực hiện đồng bộ và có chiều sâu các nội dung đã ký kết để đạt được hiệu quả như mong muốn.
Quốc Nghĩa - Chí Linh
THÔNG BÁO

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
 • Đang online: 104
 • Hôm nay: 3508
 • Trong tuần: 3 508
 • Trong tháng: 78 562
 • Tất cả: 2002004
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN CÙ LAO DUNG - TỈNH SÓC TRĂNG

  Địa Chỉ: Ấp Phước Hòa B, Thị trấn Cù Lao Dung, Huyện Cù Lao Dung, Tỉnh Sóc Trăng
  Số điện thoại: 02993.860.314 Văn phòng HĐND & UBND  - Email: vphdndubnd.huyencld@soctrang.gov.vn
  Ghi Rõ Nguồn " UBND Huyện Cù Lao Dung " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.