Lượt xem: 37
Họp Hội đồng thẩm định, đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP huyện đợt 2, năm 2024
02/01/2025
UBND huyện Cù Lao Dung vừa tổ chức họp Hội đồng thẩm định, đánh giá và phân hạng sản phẩm thuộc Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) huyện đợt 2, năm 2024. Tham dự có đại diện các sở như: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường cùng các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, đại diện hợp tác xã sản xuất kinh doanh và dịch vụ, chủ thể đăng ký sản phẩm tham gia đánh giá xếp hạng về dự.
Quang cảnh họp Hội đồng thẩm định, đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2, năm 2024.
Theo đó, toàn huyện có 13 sản phẩm đăng ký tham gia đánh giá và phân hạng sản phẩm (OCOP) 03 sao. Trong đợt 2 này, huyện có 07 sản phẩm được công nhận đạt (OCOP) 03 sao gồm: yến đảo Cù Lao Dung, yến tươi chưng sẵn, chả giò Cô Hai, rượu khóm, tôm giòn Kim Thanh, rượu ổi An Phú, dưa rửng và 01 sản phẩm đánh giá lại là mận hồng ST và 05 sản phẩm (OCOP) 03 sao hết hạn được công nhận lại là nhãn, ổi, trứng gà… Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện hỗ trợ nhãn hiệu và bao bì cho 05 chủ thể kinh doanh.
Trao giấy chứng nhận cho các sản phẩm OCOP đạt 3 sao.
Qua xem xét hồ sơ và thủ tục đăng ký của các chủ thể, Hội đồng thẩm định đã phân tích, thảo luận, cho ý kiến tập trung vào một số đặc điểm của sản phẩm như: bao bì, nhãn hiệu, quy trình chế biến, địa chỉ, logo, thị trường tiêu thụ, đồng thời tiến hành chấm điểm phân hạng các sản phẩm và góp ý những điểm còn hạn chế để sản phẩm được hoàn thiện hơn./.
Đình Quý