Lượt xem: 119
Mong rằng sẽ có nhiều hơn những ngày Chủ nhật như thế
      Nhằm tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên và người dân về tác hại của rác thải, từ đó nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới. Ngày 19/3, UBND huyện Cù Lao Dung đã tổ chức lễ phát động "Ngày Chủ nhật xây dựng nông thôn mới" tại trường THCS An Thạnh 1, xã An Thạnh 1, huyện Cù Lao Dung.
      Dự lễ có ông Lê Trọng Nguyên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Trần Văn Nguyên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; đại diện các đơn vị: Cơ sở giáo dục bắt buộc Cồn Cát, Đồn Biên phòng An Thạnh 3; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, Đảng ủy - UBND các xã, thị trấn; cùng 150 cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham dự. Sau lễ phát động, nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa đã được triển khai.
 
      Xây dựng nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta đã được các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và Nhân dân đồng thuận triển khai sâu rộng, quyết liệt bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, hiệu quả thiết thực.
 
Toàn cảnh buổi ra quân (ảnh Bạch Cúc).
 
      Trong những năm qua, thực hiện phong trào "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới", Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, Ban chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới huyện Cù Lao Dung và các cấp ủy, chính quyền địa phương đã quyết tâm nỗ lực, tập trung mọi nguồn lực để thực hiện hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đến nay đã cơ bản đạt được nhiều thành tựu quan trọng, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc, cảnh quan môi trường nông thôn khang trang hơn, sạch đẹp hơn.
 
      Theo ông Trần Văn Nguyên - Chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung cho biết: “Đến thời điểm này, có thể khẳng định việc triển khai xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện chúng ta đang đi đúng hướng, phù hợp với chủ trương của Đảng, Nhà nước và tình hình hình thực tế của địa phương. Từ đó, tạo được hiệu ứng, sự đồng thuận và cổ vũ mạnh mẽ của các tầng lớp nhân dân”.
 
      Một minh chứng rõ nét nhất, qua hơn 10 năm triển khai thực hiện (giai đoạn 2010 - 2022), ta đã hoàn thành 100% xã (07/07) được Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (trong đó xã An Thạnh 1 đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao. Đây cũng chính là đơn vị được công nhận xã nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao đầu tiên trong toàn tỉnh - Ông Nguyên nhấn mạnh.
 
      Kế thừa những thành tựu đạt được, theo lộ trình thì năm 2023 tiếp tục phấn đấu thực hiện thêm 01 xã nông thôn mới nâng cao (An Thạnh Tây), 01 xã nông thôn mới kiểu mẫu (An Thạnh 1), thị trấn Cù Lao Dung đạt chuẩn đô thị văn minh, để tiến tới huyện Cù Lao Dung hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, tập trung duy trì, nâng chất các tiêu chí xã nông thôn mới các đơn vị còn lại theo hướng phát triển chung của huyện.
 
      Thông qua hoạt động "Ngày Chủ nhật xây dựng nông thôn mới" đã phần nào phát động sâu rộng đông đảo quần chúng nhân dân về mục đích, ý nghĩa, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc chỉnh trang bộ mặt nông thôn, vệ sinh môi trường nông thôn.
 
      Theo đó, gia đình hộ ông Lê Thanh Hải - ngụ tại ấp An Trung, xã An Thạnh 1, huyện Cù Lao Dung khi nghe nói đến phong trào thì hưởng ứng tích cực. Là một người dân tại địa phương nên ông Hải cũng như các thành viên trong gia đình đều xem việc xây dựng nông thôn mới là mục tiêu vô cùng quan trọng. Theo ông Hải: "Bản thân tôi cho rằng việc xây dựng nông thôn mới đem lại cho người dân nhiều lợi ích thiết thực như: môi trường sạch đẹp, việc trao đổi, vận chuyển hàng hóa của địa phương được dễ dàng và thuận tiện hơn. Hưởng ứng phong trào này, tôi cũng thường làm cỏ, phát quang hai bên lề đường cho thông thoáng, sạch đẹp để bộ mặt nông thôn mới được khang trang hơn".
 
      Cũng theo ông Hải, việc xây dựng nông thôn mới đồng nghĩa với việc huyện nhà ngày một phát triển hơn, đường xá gọn gàng, người dân đi lại cũng thuận tiện hơn rất nhiều. Qua đó, ông cũng hy vọng sẽ có nhiều hơn những ngày chủ nhật để mọi người cùng chung tay thực hiện vệ sinh môi trường, hiểu hơn về tiêu chí xây dựng nông thôn mới để từ đó làm thay đổi bộ mặt nông thôn, chỉnh trang các tuyến đường trên địa bàn...
 
      Những thành tựu, kết quả đạt được đến cuối năm 2022 là rất phấn khởi và tự hào, tuy nhiên cần nhìn nhận rằng nhiệm vụ phía trước còn rất nặng nề, cần có sự tập trung cao, tinh thần đoàn kết, sáng tạo mạnh mẽ của các cấp, các ngành và Nhân dân cùng với khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế sẵn có.
 
      Theo ông Nguyễn Văn Đắc - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cù Lao Dung cho hay: “Phát động "Ngày Chủ nhật xây dựng nông thôn mới" với mục đích thực hiện chỉnh trang bộ mặt nông thôn của toàn huyện nhằm hướng đến việc công nhận huyện nông thôn mới 2023. Hiện nay, trên địa bàn huyện xây dựng nông thôn mới trên lĩnh vực môi trường hơn 10 năm nay cũng còn những hạn chế. Do đó, việc hướng tới xây dựng thành công huyện nông thôn mới trong đó lĩnh vực môi trường là yếu tố rất là quan trọng. Thông qua hoạt động này, nhằm tạo ý thức cho người dân biết được trách nhiệm về vấn đề bảo vệ  môi trường, từ đó lan tỏa tinh thần "Ngày Chủ nhật nông thôn mới hàng tuần" ở các xã”.
 
Hoạt động phát quang, cắt cỏ (ảnh Chí Linh).
 
      Sau buổi lễ phát động, các hoạt động đã được diễn ra sôi nổi bao gồm: thu gom, quét dọn, xử lý rác, phát quang cỏ hai bên lề lộ trên tuyến đường xã An Thạnh 1 đảm bảo tiêu chí thông thoáng, xanh, sạch, đồng thời tuyên truyền đến từng hộ dân về các tiêu chí xây dựng nông thôn mới...
 
      Có thể nói, khi "Ngày Chủ nhật xây dựng nông thôn mới" được phát động đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, đảng viên gương mẫu đi đầu tham gia. Cùng hưởng ứng phong trào ý nghĩa này, chị Trần Thị Hồng Trang - Bí thư đoàn Thanh niên xã An Thạnh 1 chia sẻ: “Khi tham gia phong trào "Ngày Chủ nhật xanh xây dựng nông thôn mới", tôi và các bạn đoàn viên tham gia tuyên truyền và hướng dẫn cho bà con về các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, trong đó có tiêu chí về môi trường. Đồng thời, phát hoang, dọn cỏ hai bên tuyến đường khu vực xã An Thạnh 1 để tạo mỹ quan cho xã nông thôn mới. Theo tôi, đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên và người dân sinh sống trên địa bàn để từ đó cùng nhau chung tay hành động, đưa chất lượng cuộc sống ngày càng được tốt hơn”.
 
Làm cỏ tuyến đường 933B (ảnh Bạch Cúc).
 
      Hoạt động "Ngày Chủ nhật xây dựng nông thôn mới" đã thực sự trở nên có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên cùng cộng đồng trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sự sáng tạo và trách nhiệm của thanh niên góp phần tham gia bảo vệ môi trường; ngăn ngừa, giảm thiểu ô nhiễm, cải thiện môi trường sống và ứng phó với biến đổi khí hậu trong cộng đồng dân cư. Tin rằng với những hoạt động ý nghĩa đó, sẽ giúp bộ mặt nông thôn huyện Cù Lao Dung ngày càng được khang trang, mang lại sức sống mới, sáng, xanh, sạch, đẹp.
Bạch Cúc - Chí Linh
THÔNG BÁO

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH • Đang online: 19
 • Hôm nay: 897
 • Trong tuần: 6 122
 • Trong tháng: 897
 • Tất cả: 1268290
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN CÙ LAO DUNG - TỈNH SÓC TRĂNG

  Địa Chỉ: Ấp Phước Hòa B, Thị trấn Cù Lao Dung, Huyện Cù Lao Dung, Tỉnh Sóc Trăng
  Số điện thoại: 02993.860.314 Văn phòng HĐND & UBND  - Email: vphdndubnd.huyencld@soctrang.gov.vn
  Ghi Rõ Nguồn " UBND Huyện Cù Lao Dung " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.