Lượt xem: 147
Lãnh đạo huyện làm việc với Ban Chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới xã An Thạnh Đông
      Ban Chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới (NTM) do đồng chí Trần Văn Nguyên - Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, cùng các ngành chuyên môn vừa có buổi làm việc với xã An Thạnh Đông về tình hình xây dựng NTM và tiến độ xây dựng NTM nâng cao năm 2023.
      Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã An Thạnh Đông đã báo cáo tình hình, tiến độ và kết quả xây dựng NTM nâng cao của xã đến nay. Theo đó, xã An Thạnh Đông được công nhận xã nông thôn mới năm 2019. Đến nay, qua rà soát, đánh giá, xã đạt được 09/19 tiêu chí về NTM nâng cao. Phát huy kết quả đạt được trong xây dựng NTM, những năm qua, xã An Thạnh Đông luôn giữ vững và nâng cao chất lượng từng tiêu chí, đảm bảo tính bền vững của các tiêu chí nông thôn mới, hướng đến xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021 -2025. Qua đó, xã đề xuất, kiến nghị cấp trên tạo điều kiện để xã được tiếp cận cơ chế hỗ trợ giao thông nông thôn đảm bảo sáng - xanh - sạch - đẹp; huyện quan tâm giúp đỡ về các bước thẩm định và phê duyệt mặt bằng và hỗ trợ kinh phí từ cơ chế đấu giá cấp quyền sử dụng đất đối với xã NTM nâng cao. Tại buổi thảo luận, các đại biểu đã tập trung, phân tích làm rõ những khó khăn, vướng mắc và bàn các giải pháp để tập trung thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu còn lại, phấn đấu để xã An Thạnh Đông hoàn thành mục tiêu xã đạt chuẩn NTM nâng cao trong thời gian tới.
 
 
      Đồng chí Trần Văn Nguyên - Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được trong quá trình xây dựng NTM và NTM nâng cao. Đồng thời, lãnh đạo huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương cần quyết liệt hơn trong công tác chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong Ban Chỉ đạo đảm nhiệm từng phần việc, từng tiêu chí, bám sát trực tiếp chỉ đạo cơ sở, tuyên truyền cán bộ đảng viên gương mẫu thực hiện, huy động mọi nguồn lực đóng góp của Nhân dân, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã. Đối với các phòng, ban ngành của huyện phải thường xuyên theo dõi, nắm bắt, đôn đốc và hướng dẫn xã thực hiện phấn đấu xã An Thạnh Đông về đích NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu theo đúng kế hoạch và lộ trình đã đề ra./.
Đình Quý
THÔNG BÁO

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH • Đang online: 5
 • Hôm nay: 221
 • Trong tuần: 1 416
 • Trong tháng: 7 392
 • Tất cả: 1274785
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN CÙ LAO DUNG - TỈNH SÓC TRĂNG

  Địa Chỉ: Ấp Phước Hòa B, Thị trấn Cù Lao Dung, Huyện Cù Lao Dung, Tỉnh Sóc Trăng
  Số điện thoại: 02993.860.314 Văn phòng HĐND & UBND  - Email: vphdndubnd.huyencld@soctrang.gov.vn
  Ghi Rõ Nguồn " UBND Huyện Cù Lao Dung " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.