Lượt xem: 201
Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cù Lao Dung chỉ đạo chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương sau kiểm tra công vụ
      Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện về tăng cường kiểm tra giờ giấc, hiệu quả làm việc của cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan hành chính nhà nước trước, trong những ngày cận Tết và sau khi nghỉ Tết Nhâm Dần 2022, ngày 26/01/2022, Đoàn kiểm tra công vụ huyện đã tổ chức kiểm tra đột xuất đối với 01 cơ quan hành chính cấp huyện (Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) và 01 UBND cấp xã (xã An Thạnh Tây). Đồng thời theo dõi, tiếp thu ý kiến phản ánh của tổ chức, cá nhân về chất lượng phục vụ của cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện.
Đoàn kiểm tra công vụ tại Bộ phận Một cửa xã An Thạnh Tây
 
      Qua kiểm tra, nhìn chung, Lãnh đạo các đơn vị có quan tâm triển khai thực hiện quy định của Đảng và Nhà nước về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính Nhà nước. Đa số cán bộ, công chức có ý thức trách nhiệm, chấp hành tốt quy định về thời gian làm việc, tuân thủ nội quy, quy chế văn hóa công sở. Trước, trong và sau Tết không có phản ánh kiến nghị của tổ chức, cá nhân về thái độ phục vụ, hoặc hành vi sách nhiễu của cán bộ, công chức, viên chức trong thi hành công vụ. Tuy nhiên cũng còn một số hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới, cụ thể như: Một số cán bộ, công chức mặc trang phục chưa gọn gàng, không đeo thẻ khi thi hành công vụ. Căn cứ kết quả kiểm tra, Đoàn kiểm tra công vụ đã báo cáo Chủ tịch UBND huyện xem xét có ý kiến chỉ đạo.
 
      Để góp phần tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và chất lượng giải quyết thủ tục hành chính cho Nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cù Lao Dung đã ban hành Công văn số 428/UBND-NV ngày 21/02/2022 về việc chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan, đơn vị.
 
      Theo đó, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo đơn vị được kiểm tra khẩn trương khắc phục hạn chế theo báo cáo của Đoàn Kiểm tra công vụ; Thủ trưởng các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền, chỉ đạo, kiểm tra cán bộ, công chức, viên chức thuộc quyền quản lý thực hiện đúng quy định về giờ giấc hành chính, quy chế văn hóa công sở, quy tắc ứng xử trong các cơ quan hành chính Nhà nước, đeo thẻ khi thi hành công vụ; giao Phòng Nội vụ chủ động phối hợp với Sở Nội vụ kịp thời làm thẻ cán bộ, công chức, viên chức cho các đơn vị; tổng hợp kết quả khắc phục hạn chế của các cơ quan, đơn vị báo cáo Chủ tịch UBND huyện.
 
      Trong thời gian tới, Đoàn Kiểm tra công vụ huyện tiếp tục tổ chức kiểm tra công vụ năm 2022, đề nghị Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện xử lý nghiêm các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính.
Văn Kiên - Đình Quý
THÔNG BÁO

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH • Đang online: 14
 • Hôm nay: 1103
 • Trong tuần: 10 069
 • Trong tháng: 4 221
 • Tất cả: 718030
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN CÙ LAO DUNG - TỈNH SÓC TRĂNG

  Địa Chỉ: Thị trấn Cù Lao Dung, Huyện Cù Lao Dung, Tỉnh Sóc Trăng

  Ghi Rõ Nguồn " UBND Huyện Cù Lao Dung " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.