• Ngã Năm: Kiểm tra công tác cải cách hành chính và công tác nội vụ năm 2019 tại địa bàn Phường 1

        Chiều ngày 02/4, UBND thị xã Ngã Năm thành lập đoàn đến kiểm tra công tác cải cách hành chính và công tác nội vụ năm 2019 tại địa bàn Phường 1.

 • Tuổi trẻ Mỹ Tú xung kích tham gia cải cách hành chính

        Là một trong những mô hình tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, sau gần hai năm hoạt động, Câu lạc bộ “Thanh niên xung kích tình nguyện cải cách hành chính” ở huyện Mỹ Tú đã phát huy vai trò của tuổi trẻ, trở thành lực lượng hỗ trợ đắc lực công tác cải cách hành chính tại địa phương.

 • Hiệu quả của mô hình liên thông thủ tục hành chính 3 trong 1 ở huyện Mỹ Xuyên

  Trước đây khi có giấy khai sinh, giấy đăng ký thường trú và thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi thì người dân trong huyện Mỹ Xuyên mất nhiều thời gian và chi phí đi lại, nhưng hiện nay nổi lo ấy không còn nữa vì nhờ mô hình liên thông thủ tục hành chính 3 trong 1.

 • Sóc Trăng: Kế hoạch hoạt động kiểm soát TTHC năm 2019

       Nhằm tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) trên địa bàn tỉnh theo quy định; tăng cường trách nhiệm của các ngành, các cấp trong việc triển khai thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC tại cơ quan, đơn vị; góp phần hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ cải cách TTHC năm 2019 và công tác cải cách hành chính giai đoạn 2016 – 2020 trên địa bàn tỉnh. UBND tỉnh Sóc Trăng vừa ban hành Kế hoạch hoạt động kiểm soát TTHC năm 2019.

 • Thông qua Quy chế tổ chức và hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh

        Chiều ngày 25/12, đồng chí Lê Thành Trí - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp thông qua Quy chế tổ chức và hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh (Trung tâm); quy chế phối hợp giữa Trung tâm với các sở ngành tỉnh trong giải quyết thủ tục hành chính cho các tổ chức, cá nhân. Dự họp có lãnh đạo sở ngành tỉnh và công chức, viên chức các sở ngành được cử làm việc tại Trung tâm.

 • Vĩnh Châu: Đẩy mạnh thực hiện công tác tư pháp và cải cách hành chính

        Năm 2018, bên cạnh sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Thị ủy, UBND thị xã và cả hệ thống chính trị để đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội thì công tác thanh tra, tư pháp và cải cách hành chính trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu cũng được chú trọng quan tâm. Từ đó, góp phần thúc đẩy đơn vị đạt kết quả đáng khích lệ trong phát triển kinh tế - xã hội theo hướng đảm bảo bền vững.

 • Nữ chủ tịch xã hết lòng với công tác cải cách hành chính

        Dù mới nhận nhiệm vụ Chủ tịch UBND xã Phú Tâm (Châu Thành) vào năm 2017, nhưng đồng chí Cao Thùy Thiên Phương đã chủ động để có những bước đột phá, tạo chuyển biến tích cực trong thực hiện công tác cải cách hành chính, hướng đến sự hài lòng của người dân.

 • Long Phú: Thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính

        Tính từ đầu năm đến nay, huyện Long Phú đã tập trung rà soát các trình tự, thủ tục, thời gian giải quyết thủ tục hành chính của các cơ quan hành chính nhà nước để thực hiện thống nhất, công khai các thủ tục hành chính.

 • Sóc Trăng ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị định số 61/2018/NĐ-CP

  Ngày 30 tháng 8 năm 2018, Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã ban hành Kế hoạch số 91/KH-UBND triển khai thực hiện Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23 tháng 4 năm 2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh.

 • Xã Phú Tâm thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính

  Thời gian qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp uỷ đảng, chính quyền cùng với việc đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, việc thực hiện quy chế dân chủ trên địa bàn huyện Châu Thành được thực hiện khá tốt, tạo nên sự thay đổi cả về nhận thức lẫn hành động với phương châm "dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra". Việc thực hiện quy chế dân chủ gắn với công tác cải cách hành chính đã được tiến hành đồng bộ, rộng rãi trên địa bàn huyện, đạt được những kết quả tích cực, được đông đảo quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ, điển hình là đơn vị xã Phú Tâm.

 • Dịch vụ bưu chính công ích góp phần nâng cao hiệu quả cải cách thủ tục hành chính

  Để từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ công ích, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cho người dân và doanh nghiệp, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg (gọi tắt là Quyết định 45) ngày 19-10-2016 về việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích đã được các bộ, ban ngành, địa phương áp dụng và qua thời gian thực hiện, dịch vụ này đã nhận được sự đánh giá cao từ các tổ chức, cá nhân. Hiện tỉnh đang tiếp tục phát huy hiệu quả từ dịch vụ công ích này thông qua việc ký kết hợp tác toàn diện với Bưu điện Việt Nam.

 • Mỹ Tú tổ chức Hội thi Cải cách hành chính lần thứ nhất năm 2017

  Nhằm nâng cao nhận thức của đội ngũ công chức, viên chức về tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính giai đoạn 2011- 2020. Đồng thời đề ra các giải pháp thích hợp, góp phần xây dựng một nền hành chính dân chủ, chuyên nghiệp và hiện đại. Sáng ngày 27/10, Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Tú tổ chức Hội thi Cải cách hành chính lần thứ nhất năm 2017. Dự lễ khai mạc có ông Trần Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; lãnh đạo các đơn vị, ban, ngành có liên quan.

 • Sóc Trăng: Nâng cao hiệu quả trong hoạt động công vụ

  Nhằm khắc phục những hạn chế còn tồn tại, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động trong quản lý nhà nước, Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng vừa ban hành Chỉ thị số 10/CT-UBND  ngày 18/9/2017 về việc nâng cao hiệu quả trong hoạt động công vụ.

 • Châu Thành: Hội thi Cải cách hành chính và phong trào 03 trách nhiệm năm 2017

  Huyện Châu Thành vừa tổ chức Hội thi “Cải cách hành chính và phong trào 03 trách nhiệm” năm 2017.

 • Kế hoạch tuyên truyền cải cách hành chính tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2017-2020

  1 
Thông báo - Hướng dẫn
Videos


Lượt truy cập
 • Đang online: 31
 • Hôm nay: 2604
 • Trong tuần: 35 423
 • Trong tháng: 143 666
 • Tất cả: 5793378
Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Sóc Trăng - Điện thoại: 0299.3822339 - Fax: 0299.3820473
Cơ quan thiết lập trang thông tin điện tử: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số 263/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/12/2010
Điện thoại Ban biên tập: 0299.3626400 - Email: banbientap@soctrang.gov.vn
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.