Lượt xem: 1182
Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ tư pháp trên địa bàn tỉnh
Sáng ngày 17/8, Sở Tư pháp tổ chức hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ, công chức phòng tư pháp các huyện, thị xã, thành phố và công chức tư pháp - hộ tịch các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ Tư pháp.
Tại hội nghị, các đại biểu được giới thiệu 03 chuyên đề: Vai trò tham mưu của cơ quan tư pháp đối với chính quyền địa phương các cấp và một số quy định của dự thảo Thông tư hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Tư pháp thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, Phòng Tư pháp thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện, công chức tư pháp của Ủy ban nhân dân cấp xã; nghiệp vụ về việc đánh giá công nhận cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và một số nội dung cơ bản quy định về thực hiện công tác chứng thực tại địa phương. Đồng thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, khắc phục những điểm hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ liên quan trực tiếp đến công tác tư pháp cấp huyện, cấp xã.


Các đại biểu dự hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Hoàng Vũ - Phó Giám đốc Sở Tư pháp đề nghị, qua hội nghị, các đại biểu cần tổ chức thực hiện, áp dụng linh hoạt vào tình hình thực tế của địa phương để giải quyết một cách có hiệu quả các tình huống, các vấn đề bức xúc ngay tại cơ sở; kịp thời tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương có biện pháp giải quyết, ngăn chặn, không để phát sinh tình huống phức tạp, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới hiện nay.

Đăng Khoa

Thông báo
Báo cáo - thống kê
Videos
 
lượt truy cập
  • Tất cả: 22514187
Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Sóc Trăng - Điện thoại: 0299.3822339 - Fax: 0299.3820473
Cơ quan thiết lập trang thông tin điện tử: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số 263/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/12/2010
Điện thoại Ban biên tập: 0299.3626400 - Email: banbientap@soctrang.gov.vn
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.