Lượt xem: 1753
Lãnh đạo tỉnh tiếp đoàn công tác của Trường đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh
Sáng ngày 2-11, đồng chí Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Trường Đại học Quốc gia TP.HCM để trao đổi về nguồn năng lượng tái tạo tại các địa phương thuộc Bán đảo Cà Mau (Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau).
         Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh đã thông tin tới đoàn về tiềm năng, thực trạng phát triển, hiện trạng quy hoạch và những định hướng, chính sách năng lượng tái tạo của tỉnh. Theo quy hoạch phát triển điện gió tỉnh giai đoạn đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, tỉnh có quy mô công suất tiềm năng 1.470 MW, đã cấp chủ trương đầu tư cho 3 nhà đầu tư thực hiện dự án điện gió. Bên cạnh đó, tỉnh có tiềm năng bức xạ năng lượng mặt trời nằm trong khoảng 4,7 - 5,0 Wh/m2. Trên địa bàn tỉnh được quy hoạch phát triển 3 nhà máy điện sinh khối. Về chính sách đối với các dự án năng lượng tái tạo, tỉnh thực hiện theo chính sách của Trung ương. 


Quang cảnh buổi làm việc

        Trước những tiềm năng về năng lượng tái tạo của tỉnh, đoàn công tác của Trường đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh cho biết, trong quá trình phát triển, hiện nay nhu cầu về năng lượng tái tạo được đặt ra hết sức nghiêm túc bởi sự phát triển nhanh, bền vững. Vì vậy, cần phải khảo sát, đánh giá và có những chiến lược phát triển năng lượng tái tạo kết hợp với nguồn năng lượng hiện có tạo thành hệ thống hoàn chỉnh, hiệu quả hơn. Theo đó, đoàn mong muốn tỉnh hỗ trợ cung cấp về số liệu và những vấn đề liên quan đến năng lượng tái tạo của tỉnh để đoàn có những nghiên cứu, khảo sát, đánh giá về những hiện trạng, tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo tại các địa phương thuộc Bán đảo Cà Mau (Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau).

         Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Ngô Hùng mong muốn đoàn công tác của Trường đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh sau này nếu có những nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực khoa học, phát triển kinh tế - xã hội của Sóc Trăng thì đoàn sẽ có những đề án, đề tài khoa học về phát triển tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, trong đó, có lĩnh vực điện gió. Đối với các số liệu, tỉnh sẽ chỉ đạo ngành chức năng cung cấp số liệu liên quan theo yêu cầu của đoàn công tác.

                                                                                                                K. THOA 

Thông báo
Báo cáo - thống kê
Videos
 
lượt truy cập
  • Tất cả: 22544972
Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Sóc Trăng - Điện thoại: 0299.3822339 - Fax: 0299.3820473
Cơ quan thiết lập trang thông tin điện tử: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số 263/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/12/2010
Điện thoại Ban biên tập: 0299.3626400 - Email: banbientap@soctrang.gov.vn
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.