Lượt xem: 2306
Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn xã An Thạnh 3
      Ngày 25/11, đoàn từ thiện COPI và đoàn y, bác sĩ TP. HCM phối hợp cùng Nhịp cầu nhân ái tỉnh Sóc Trăng và Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và phát quà cho trên 300 người nghèo, người già, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em và người dân tộc khmer trên địa bàn xã An Thạnh 3, huyện Cù Lao Dung. 
      Tại huyện Cù Lao Dung, đoàn đã khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí hơn 300 người già, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam và đồng bào người dân tộc khmer. Bên cạnh đó, đội ngũ y bác sĩ còn tư vấn về cách giữ gìn sức khoẻ, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để sức khỏe mau hồi phục và hạn chế được các chứng bệnh theo mùa…

      Ngoài việc chẩn đoán ban đầu trên cơ sở triệu chứng lâm sàng một số bệnh, các bác sỹ còn tư vấn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp, nhất là dịch tay chân miệng ở trẻ hiện nay trên địa bàn huyện, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.


Khám bệnh cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn xã An Thạnh 3

      Chi phí cho đợt cấp phát thuốc trị giá trên 30 triệu đồng do các mạnh thường quân, nhà hảo tâm tại TP. HCM hỗ trợ. Phát biểu tại buổi khám chữa bệnh, bà Nguyễn Ngọc Sương – Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Sóc Trăng cho biết, đây là hoạt động hết sức ý nghĩa đối với người dân nơi đây khi điều kiện về chăm sóc sức khỏe của người dân còn nhiều khó khăn. Sự chung tay của những tấm lòng thơm thảo góp phần chia sẻ những khó khăn với bà con và tạo điều kiện để mọi người dân được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe được tốt hơn.

      Việc đoàn y, bác sĩ TP. HCM khám, chữa bệnh tại cơ sở đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí chữa bệnh cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam; qua đó nâng cao sức khỏe để lao động và sản xuất.
Thanh Thoảng

Thông báo
Báo cáo - thống kê
Videos
 
lượt truy cập
  • Tất cả: 22512887
Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Sóc Trăng - Điện thoại: 0299.3822339 - Fax: 0299.3820473
Cơ quan thiết lập trang thông tin điện tử: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số 263/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/12/2010
Điện thoại Ban biên tập: 0299.3626400 - Email: banbientap@soctrang.gov.vn
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.