Lượt xem: 128
Giáo viên Trường Thực hành Sư phạm Sóc Trăng đồng hành chống dịch Covid-19
Những ngày này, dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng diễn biến phức tạp, địa phương đã có nhiều ca mắc Covid-19, hàng trăm trường hợp F1 đang được cách ly tập trung. Cùng đồng hành với công tác phòng, chống dịch, nhiều giáo viên ở Sóc Trăng đã góp phần nhỏ của mình vào việc phục vụ cho các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch, dù đây là thời điểm giáo viên đang nghỉ hè.
Tại huyện Mỹ Xuyên, từ 3 giờ sáng, các cô giáo của Trường Thực hành Sư phạm (ấp Hòa Mỹ, thị trấn Mỹ Xuyên) đã vào trường bắt tay vào công việc, người nhặt rau, người vo gạo, người thái thịt, cá, người nấu cơm... để nấu hơn 400 suất cơm/bữa phục cho những người đang ở vùng cách ly y tế thuộc Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên.
 
Cô Dương Thị Mười - Hiệu trưởng Trường Thực hành Sư phạm Sóc Trăng cho biết: “Mặc dù hiện nay giáo viên đang nghỉ hè nhưng do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều người đang trực tiếp nơi tuyến đầu chống dịch còn nhiều khó khăn, vất vả. Vì vậy, chúng tôi động viên, bàn bạc với nhau tổ chức nấu cơm phục vụ những người đang ở Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên, nơi có ca mắc Covid-19 cộng đồng nên được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh có quyết định thiết lập vùng cách ly y tế để phòng, chống dịch. Mỗi ngày chúng tôi nấu hơn 800 suất cơm phục vụ cho đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế, cán bộ chiến sĩ và những người đang thực hiện cách ly ở đây. Bữa cơm có đủ các món canh, xào, mặn. Sau khi nấu xong, cơm và thức ăn được cho vào hộp rồi chở xuống tận nơi phát cho mọi người. Tuy vất vả một chút nhưng chúng tôi thấy vui vì được góp phần nhỏ vào công cuộc chống dịch với cộng đồng. Nỗi vất vả của mình đâu bằng nỗi vất vả của những người đang trực tiếp làm nhiệm vụ chống dịch”.
 
Giáo viên Trường Thực hành Sư phạm Sóc Trăng đang chuẩn bị bữa cơm phục vụ khu cách ly y tế tại Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên.
 
Để có những suất cơm phục vụ những người đang ở vùng cách ly y tế tại Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên, ban đầu những giáo viên này tự nguyện đóng góp và vận động người thân để nấu khoảng 100 suất nhưng khi biết các cô giáo có nghĩa cử đẹp, nhiều nhà hảo tâm đã liên hệ và ủng hộ cho những suất cơm nghĩa tình. Một doanh nghiệp ở thị trấn Mỹ Xuyên ủng hộ 500kg gạo ST25, một doanh nghiệp cũng ở thị trấn Mỹ Xuyên ủng hộ cả tấn rau củ, một doanh nghiệp ở TP. Sóc Trăng ủng hộ 100kg lạp xưởng (và doanh nghiệp này cam kết sẽ ủng hộ trên 1 tấn trong suốt những ngày cách ly), nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ cá, thịt... đủ cho các cô nấu trên 800 suất cơm mỗi ngày.
 
Cao Xuân Lương
 
Thông báo
Báo cáo - thống kê
Videos
 
lượt truy cập
  • Tất cả: 22545662
Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Sóc Trăng - Điện thoại: 0299.3822339 - Fax: 0299.3820473
Cơ quan thiết lập trang thông tin điện tử: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số 263/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/12/2010
Điện thoại Ban biên tập: 0299.3626400 - Email: banbientap@soctrang.gov.vn
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.