Đánh giá tác động môi trường Dự án nuôi tôm sạch xuất khẩu
Chiều ngày 07/1, tại UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Quốc Nam chủ trì cuộc họp hội đồng là đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan để nghe đơn vị tư vấn báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án nuôi tôm sạch, vi sinh, nhiều giai đoạn, công nghệ cao xuất khẩu (Dự án) tại TX. Vĩnh Châu và đơn vị tư vấn dự án.
Dự án nuôi tôm sạch, vi sinh, nhiều giai đoạn, công nghệ cao xuất khẩu tại xã Vĩnh Tân, TX. Vĩnh Châu do Công ty cổ phần thực phẩm Khang An làm chủ đầu tư và đơn vị tư vấn là Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường (Sở TN-MT tỉnh). Theo đó, quy mô dự án dự kiến 50 ha, với 48 ao phục vụ nuôi tôm, trong đó có 7 ao lắng cấp nước, 8 ao xử lý nước và công suất cao nuôi tôm là 3.000 tấn tôm tươi nguyên liệu hàng năm. Qua đó, từ tháng 3-2022 đến tháng 5-2022, dự án sẽ vận hành thử nghiệm và tháng 6-2022 dự án sẽ vận hành chính thức. Thông qua việc triển khai dự án có các tác động môi trường trong quá trình thi công đó là các chất thải sinh hoạt, chất thải xây dựng, khí thải phương tiện thi công và tác động môi trường khi vận hành thử nghiệm là bùn khoáng, nước thải sản xuất, bao bì hóa chất thải và giai đoạn vận hành thương mại các tác động môi trường của dự án là bùn khoáng, xác tôm chết (dịch bệnh), nước thải sản xuất, khí thải phương tiện thi công, dầu nhớt thải… Cùng với đó, trong báo cáo dự án cũng đã nêu các biện pháp bảo vệ môi trường để xử lý các tác động môi trường khi thực hiện dự án.
 
Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: THÚY LIỄU
 
Sau khi nghe báo cáo của đơn vị tư vấn đánh giá tác động môi trường của dự án và ý kiến đóng góp, làm rõ các nội dung trong dự án của các thành viên hội đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Quốc Nam và các thành viên hội đồng thống nhất thông qua dự án. Đồng thời, đồng chí Vương Quốc Nam đề nghị đơn vị tư vấn bổ sung các ý kiến đóng góp của thành viên hội đồng vào báo cáo.
 
THÚY LIỄU
 
Thông báo
Báo cáo - thống kê
Videos
  
lượt truy cập
  • Tất cả: 32719377
Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Sóc Trăng - Điện thoại: 0299.3822339 - Fax: 0299.3820473 - Email: phonghanhchinh-soctrang@chinhphu.vn
Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Điện thoại Ban biên tập: 02993.626252 - Email: banbientap@soctrang.gov.vn
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.