Hội nghị lần thứ 7 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024
Chiều ngày 01/8, tại hội trường Tỉnh ủy đã diễn ra Hội nghị lần thứ 7 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Sóc Trăng khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024 để sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2022 và định hướng những tháng cuối năm. Đến dự có đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã bám sát chủ trương, nghị quyết của Tỉnh ủy, gắn với chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2022 của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Đồng thời hướng dẫn, chỉ đạo MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh phát huy tốt vai trò trên các mặt hoạt động và đạt được nhiều kết quả tích cực. Nổi bật là chủ động phối hợp với các cấp ủy, chính quyền, các tổ chức thành viên thực hiện có hiệu quả công tác nắm tình hình trong Nhân dân; trên cơ sở đó, đề ra phương pháp, nhiệm vụ tuyên truyền, vận động, tập hợp, phát huy vai trò người có uy tín, lực lượng cốt cán trong dân tộc, tôn giáo.

MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh cũng tích cực phát động và tổ chức thực hiện khá toàn diện, hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị. Đặc biệt, MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã tham gia thực hiện hiệu quả công tác vận động xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh; phối hợp tổ chức các hoạt động tham gia bầu cử trưởng ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022-2027, góp phần cùng các cấp uỷ, chính quyền tổ chức cuộc bầu cử diễn ra an toàn, chặt chẽ, đúng luật định.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu tham dự hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào biểu dương những thành tích nổi bật của MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh và các tổ chức thành viên. Để hoàn thành chương trình phối hợp và thống nhất hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, góp phần thực hiện đạt kết quả cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2022, đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào đề nghị MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh và các tổ chức thành viên tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả các chương trình, phong trào do các cấp, các ngành phát động; trong đó chú trọng tuyên truyền, vận động toàn dân thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ và địa phương về phòng, chống dịch Covid-19. Tiếp tục tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; kiên quyết đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình phối hợp với UBND tỉnh về công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh,...

Hội nghị lần này đã bầu các Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Đồng chí Lưu Văn Xem - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy được hiệp thương tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và cử giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ 2019-2024; đồng thời, chỉ định tham gia Đảng đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ 2019-2024.

THIỆN HẢI

Thông báo
Báo cáo - thống kê
Videos
  
lượt truy cập
  • Tất cả: 36553356
Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Sóc Trăng - Điện thoại: 0299.3822339 - Fax: 0299.3820473 - Email: phonghanhchinh-soctrang@chinhphu.vn
Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Điện thoại Ban biên tập: 02993.626252 - Email: banbientap@soctrang.gov.vn
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.