Bổ sung quy định chính sách hỗ trợ di dời cơ sở chăn nuôi
Sáng ngày 15/3/2023, tại trụ sở UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Quốc Nam chủ trì cuộc họp để nghe báo cáo việc đề nghị ban hành Nghị quyết thông qua quy định chính sách hỗ trợ khi di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh.

Mục đích xây dựng dự thảo là nhằm tạo cơ sở pháp lý để các địa phương và cơ quan chức năng áp dụng trong công tác quản lý, hỗ trợ người chăn nuôi di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi; bảo vệ môi trường sinh thái bền vững, đặc biệt là ở các khu vực nội thành của thành phố, thị xã, thị trấn, khu dân cư.

Các đại biểu dự cuộc họp, Ảnh: THẠCH PÍCH

Việc xây dựng Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ khi di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đảm bảo đúng quy định pháp luật về thẩm quyền và trình tự thủ tục; phù hợp với quy định của Hiến pháp, Luật Chăn nuôi năm 2018; phù hợp quy định pháp luật về ban hành văn bản quy phạm pháp luật và các văn bản pháp luật khác có liên quan, đảm bảo sự công khai, minh bạch trong quá trình xây dựng nghị quyết và khả năng cân đối, bố trí ngân sách của tỉnh nhằm đảm bảo cho việc triển khai được thực hiện theo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra. Theo số liệu tổng hợp, toàn tỉnh có 1.439 cơ sở chăn nuôi thuộc diện phải di dời, trong đó, chăn nuôi nông hộ (từ 01 đến dưới 10 đơn vị vật nuôi) có 1.418 cơ sở, có 19 trang trại quy mô nhỏ…

Tại cuộc họp, sau khi các đại biểu thảo luận, trao đổi về cách tính, định mức hỗ trợ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Vương Quốc Nam yêu cầu Sở Tư pháp phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu, bổ sung cơ sở pháp lý; hoàn thiện tờ trình về quy định chính sách hỗ trợ khi di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng để trình trong kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới./.

THẠCH PÍCHThông báo
Báo cáo - thống kê
Videos
  
lượt truy cập
  • Tất cả: 57603349

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Sóc Trăng - Điện thoại: 0299.3822339 - Fax: 0299.3820473 - Email: phonghanhchinh-soctrang@chinhphu.vn
Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Điện thoại Ban biên tập: 02993.626252 - Email: banbientap@soctrang.gov.vn
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.