Đoàn lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh thăm, chúc Tết tỉnh Sóc Trăng
Ngày 04/02/2024 và ngày 05/02/2024, Đoàn lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Phước Lộc - Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết tỉnh Sóc Trăng. Tiếp đoàn có đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh.
Đoàn lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Phước Lộc - Phó Bí thư Thành ủy,
Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đến thăm, chúc Tết
tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: SONG LÊ

Tại buổi đón tiếp, đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng đã thông tin kết quả thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết năm 2023 của tỉnh Sóc Trăng. Tỉnh đã tập trung thực hiện chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; các chương trình mục tiêu quốc gia; đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; giải phóng mặt bằng, triển khai các công trình, dự án trọng điểm. Đồng thời, tập trung công tác chuyển đổi số, triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia; chú trọng thực hiện các chính sách an sinh xã hội, nhà ở cho hộ nghèo. Riêng tết Nguyên đán năm 2024, tỉnh Sóc Trăng cũng vận động nguồn lực xã hội, tổ chức tiếp nhận, phân phối quà đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo, để nhà nhà, người người đều có Tết.

Đồng chí Nguyễn Phước Lộc - Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh cho biết, tỉnh Sóc Trăng và thành phố Hồ Chí Minh có mối liên hệ gắn kết chặt chẽ, thân thiết, kết nối để phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện công tác an sinh xã hội. Đặc biệt, trong đợt dịch COVID - 19, tỉnh Sóc Trăng và thành phố Hồ Chí Minh đã cùng chia sẻ khó khăn về nhân lực, vật lực để phòng, chống dịch. Thay mặt đoàn, đồng chí Nguyễn Phước Lộc chúc Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Sóc Trăng đón năm mới với nhiều thắng lợi mới.

Đoàn cũng đến thăm và chúc Tết Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng. Đồng chí Nguyễn Phước Lộc ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động mà Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng đã thực hiện cho nhân dân khu vực biên giới biển. Điển hình là duy trì Chương trình “Nâng bước em đến trường”; “Con nuôi đồn biên phòng”; phối hợp với các đơn vị tổ chức tốt Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”, từ đó lan tỏa hình ảnh đẹp của Bộ đội Biên phòng trong lòng nhân dân. Đồng chí Nguyễn Phước Lộc cũng gửi đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng lời chúc mạnh khỏe, an lành, hạnh phúc, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển. Đồng thời, trao 100 triệu đồng kinh phí hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng; tặng quà cho các cháu học sinh đang được Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng hỗ trợ theo Chương trình “Nâng bước em đến trường”. 

Ngoài ra, đoàn cũng đến thăm, chúc Tết chùa Som Rong, thành phố Sóc Trăng. Thay mặt đoàn, đồng chí Nguyễn Phước Lộc đã tặng quà chúc mừng năm mới và mong muốn Ban Quản trị, Trụ trì chùa Som Rong tiếp tục cùng với địa phương vận động phật tử sống “Tốt đời, đẹp đạo”. 

Đoàn cũng đã đến thăm, chúc Tết chùa Đại Giác, thành phố Sóc Trăng. Đồng chí Nguyễn Phước Lộc ghi nhận, biểu dương tấm lòng nhân ái của các ni đối với những hoàn cảnh khó khăn. Chùa Đại Giác không những là nơi để phật tử đến cầu bình yên, may mắn, mà còn là mái ấm tình thương, là ngôi nhà chung để các bé tuy sinh ra không may mắn nhưng được giáo dục, chắp cánh ước mơ để tự tin vững bước vào đời. Đồng thời, mong muốn ni trưởng tiếp tục phát huy giá trị tốt đẹp, chăm lo, giáo dục trẻ mồ côi tại chùa thành nhân, mang đến an vui, hạnh phúc trong hiện tại và tương lai cho các cháu./.

SONG LÊ

Thông báo
Báo cáo - thống kê
Videos

 

lượt truy cập
  • Tất cả: 75120552

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Sóc Trăng - Điện thoại: 0299.3822339 - Fax: 0299.3820473 - Email: phonghanhchinh-soctrang@chinhphu.vn
Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Điện thoại Ban biên tập: 02993.626252 - Email: banbientap@soctrang.gov.vn
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.