Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng năm 2023
Sáng ngày 07/02/2024, tại Trung tâm Văn hóa và Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng năm 2023 và nhiệm vụ, giải pháp năm 2024. Đến dự có đồng chí Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Võ Chí Công - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Dương Sà Kha - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đồng chí Lâm Tấn Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.
Đồng chí Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu
Quốc hội tỉnh (giữa) trao Huân chương Độc lập hạng ba cho tập thể Thanh Tra tỉnh.
Ảnh: THIỆN HẢI

Năm 2023, tỉnh Sóc Trăng đã triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước. Các cơ quan, đơn vị, địa phương đã cụ thể hoá bằng phong trào thi đua phù hợp với điều kiện thực tiễn. Trong đó, nổi bật là các phong trào: “Sóc Trăng chung sức xây dựng nông thôn mới; “Sóc Trăng chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; Phong trào thi đua “Chuyển đổi số tỉnh Sóc Trăng”; Đợt thi đua cao điểm thực hiện xây dựng nhà ở cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng… Thông qua các phong trào thi đua đã góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh hoàn thành nhiệm vụ chính trị năm 2023. Với tinh thần đổi mới sáng tạo, qua triển khai các phong trào thi đua, nhiều mô hình mới, điển hình tiên tiến, tấm gương tiêu biểu xuất sắc đã được tôn vinh và nhân rộng.

Cùng với việc đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thời gian qua, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng, các địa phương đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác khen thưởng. Qua đó đã có 02 tập thể và 06 cá nhân được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động các hạng, 03 tập thể được tặng Cờ thi đua Chính phủ, 254 trường hợp được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Ở cấp tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh tặng 88 Cờ thi đua xuất sắc, 3.511 Bằng khen cho các trường hợp có thành tích…

Đồng chí Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu
Quốc hội tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào -
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Ảnh: THIỆN HẢI

Tại hội nghị, các tập thể, cá nhân điển hình đã chia sẻ giải pháp, mô hình sáng tạo hiệu quả trong tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực như: giảm nghèo, chuyển đổi số, mô hình khởi nghiệp… Qua đó làm rõ những kết quả đã đạt được, chia sẻ kinh nghiệm thực hiện và các giải pháp trong thời gian tới nhằm hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã được đề ra. 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những thành tích đạt được trong các phong trào thi đua yêu nước của tỉnh và các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích nổi bật ở các cơ quan, đơn vị trong thực hiện các phong trào. Để phong trào thi đua yêu nước năm 2024 và những năm tiếp theo đạt hiệu quả, đồng chí Trần Văn Lâu kêu gọi các cấp, các ngành, địa phương, cộng đồng các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế và toàn thể nhân dân trong tỉnh tích cực tham gia hưởng ứng, đẩy mạnh, lan tỏa phong trào thi đua yêu nước bằng những hành động cụ thể, thiết thực. Quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 và những năm tiếp theo, chung tay xây dựng quê hương Sóc Trăng ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh. 

Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời, đồng chí Trần Văn Lâu đã phát động Phong trào thi đua “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 - 2030” trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Đồng thời phát động phong trào thi đua yêu nước trong toàn tỉnh với chủ đề: “Kỷ cương trách nhiệm, chủ động kịp thời, tăng tốc sáng tạo, hiệu quả bền vững thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024”.

Dịp này, lãnh đạo tỉnh đã trao Huân chương Độc lập hạng ba cho tập thể Thanh Tra tỉnh do có thành tích xuất sắc trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh do có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2018 đến năm 2022, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng trao Huân chương Lao động hạng Ba cho 02 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2018 đến năm 2022, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; trao Cờ thi đua Chính phủ cho 03 tập thể đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của tỉnh. Ngoài ra, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc từ năm 2018 đến năm 2022 cũng được trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đặc biệt là, lãnh đạo tỉnh đã vinh danh và trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Anh hùng Lao động, Kỹ sư Hồ Quang Cua và nhóm cộng sự do có thành tích duy trì, nâng cao, phát triển giống lúa thơm ST25 và đạt giải nhất gạo ngon nhất thế giới lần 2, năm 2023./.

THIỆN HẢI

Thông báo
Báo cáo - thống kê
Videos

 

lượt truy cập
  • Tất cả: 75120269

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Sóc Trăng - Điện thoại: 0299.3822339 - Fax: 0299.3820473 - Email: phonghanhchinh-soctrang@chinhphu.vn
Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Điện thoại Ban biên tập: 02993.626252 - Email: banbientap@soctrang.gov.vn
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.