Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV giữa đại biểu Quốc hội với công nhân lao động
Chiều ngày 13/5/2024, tại Trung tâm Sinh hoạt Văn hóa - Thể thao công nhân, viên chức, lao động tỉnh Sóc Trăng, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV giữa đại biểu Quốc hội tỉnh với công nhân lao động. Dự hội nghị có đồng chí Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Nguyễn Văn Khởi - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh cùng 70 đoàn viên, công nhân lao động.
Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng thăm, động viên tinh thần làm việc của công nhân lao động
Công ty TNHH Tuntex Sóc Trăng. Ảnh: ANH KHOA

Tại buổi tiếp xúc, nhiều công nhân lao động bày tỏ mong muốn lãnh đạo tỉnh có thêm nhiều giải pháp hiệu quả nhằm thu hút đầu tư, định hướng phát triển thị trường mới giúp doanh nghiệp phát triển, việc làm, thu nhập của người lao động được ổn định. Bên cạnh đó, công nhân lao động cũng mong có giải pháp xử lý hiệu quả tình trạng một số doanh nghiệp trên địa bàn còn nợ bảo hiểm xã hội, làm ảnh hưởng đến chế độ, chính sách của người lao động như thai sản, ốm đau, thôi việc, không chốt được sổ bảo hiểm khi người lao động nghỉ việc hoặc chuyển nơi khác làm việc, dẫn đến quyền lợi người lao động bị vi phạm kéo dài.

Về vấn đề nhà để ở, lưu trú để làm việc cử tri mong muốn tỉnh triển khai xây dựng và sớm đưa vào sử dụng khu nhà ở Thiết chế Công đoàn, phục vụ nhu cầu nhà ở của người lao động thu nhập thấp, dưới hình thức bán trả góp với lãi suất ưu đãi, hoặc nhà cho thuê.

Cử tri cũng kiến nghị, đề xuất chính quyền, ngân hàng có chính sách cho người lao động mất việc làm, vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội, có thể áp dụng lãi suất 0% trong 12 tháng đầu với số tiền vay tương đương với số tiền hưởng bảo hiểm xã hội một lần của họ, để tạo nguồn vốn làm sinh kế cho người lao động trong thời gian chưa tìm được việc làm.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng cho rằng Hội nghị là diễn đàn rất thiết thực để anh, chị, em công nhân phản ánh tâm tư, tình cảm, đề xuất nguyện vọng chính đáng với các vị đại biểu Quốc hội và lãnh đạo tỉnh để xem xét, giải đáp và ghi nhận, đề xuất các cấp có thẩm quyền giải quyết hợp lý, đáp ứng nguyện vọng của anh, chị, em công nhân trong thời gian tới. Đồng chí Lâm Văn Mẫn cho biết, Đoàn đại biểu Quốc hội sẽ tiếp thu và ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri và tổng hợp gửi đến các cơ quan có thẩm quyền khẩn trương xem xét, giải quyết.

Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh, đồng chí Lâm Văn Mẫn đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan căn cứ chức năng nhiệm vụ khẩn trương xem xét, giải quyết kịp thời, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác quản lý nhà nước, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho người dân, đặc biệt là công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh.

Dịp này lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Liên đoàn lao động tỉnh đã gửi tặng 70 phần quà trị giá 70 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động khó khăn nhằm động viên và tạo điều kiện để đoàn viên, người lao động an tâm lao động sản xuất, cải thiện đời sống.

Buổi chiều cùng ngày, Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng, lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh đã đến thăm đoàn viên, người lao động tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tuntex Sóc Trăng Việt Nam và trao 30 suất quà với tổng giá trị 30 triệu đồng.

ANH KHOA

1 2 3 4 5  ... 
Thông báo
Báo cáo - thống kê
Videos

 

lượt truy cập
  • Tất cả: 78713550

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Sóc Trăng - Điện thoại: 0299.3822339 - Fax: 0299.3820473 - Email: phonghanhchinh-soctrang@chinhphu.vn
Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Điện thoại Ban biên tập: 02993.626252 - Email: banbientap@soctrang.gov.vn
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.