Lượt xem: 447
Thực hiện thường xuyên công tác phòng ngừa, kiểm soát tình trạng ô nhiễm môi trường
              Vừa qua, tại hội trường Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) diễn ra hội nghị sơ kết hoạt động quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2021 của ngành TN-MT. Đồng chí Ngô Thái Chân - Giám đốc Sở TN-MT chủ trì cuộc họp. Cùng dự có đại diện phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường (Công an tỉnh) và lãnh đạo phòng TN - MT các huyện, thị xã và TP. Sóc Trăng.

              Thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch hoạt động năm 2021, ngành TN-MT đã tập trung triển khai các giải pháp trong quý I gồm: Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, thanh tra, kiểm tra và phòng, chống tham nhũng; thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước trên các lĩnh vực của ngành về: Lĩnh vực đất đai, đo đạc bản đồ và viễn thám; lĩnh vực môi trường; lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản; lĩnh vực tổng hợp; khí tượng thuỷ văn, biến đổi khí hậu… được tập trung thực hiện khá tốt, các chỉ tiêu về môi trường thực hiện đạt ¾ chỉ tiêu so với kế hoạch. Việc xử lý ô nhiễm được các cấp quan tâm, tăng cường thực hiện.

               Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế như: Các trường hợp sử dụng đất sai mục đích, không phù hợp quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt; tình trạng lấn chiếm đất công, khai thác trái phép đất mặt vẫn còn tiếp diễn. Bên cạnh đó, công tác giải phóng mặt bằng một số dự án còn chậm tiến độ so với kế hoạch; một số hộ dân nông thôn chưa ý thức được công tác bảo vệ môi trường…

Nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong lĩnh vực quản lý nhà nước về TN-MT nhận Cờ thi đua và Bằng khen của UBND tỉnh. Ảnh: QUANG BÌNH

              Trong quý II-2021, ngành TN-MT tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp của ngành đã đề ra. Trong đó chú trọng tổ chức thẩm định và trình UBND tỉnh phê duyệt các báo cáo đánh giá tác động môi trường, đề án bảo vệ môi trường chi tiết cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; xác nhận kế hoạch bảo vệ môi trường; kiểm tra, cấp giấy đăng ký chủ nguồn thải chất thải nguy hại, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện nhập khẩu phế liệu cho các cơ sở và thực hiện thường xuyên công tác phòng ngừa, kiểm soát tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn tỉnh.

              Dịp này, có nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong lĩnh vực quản lý nhà nước về TN-MT nhận Cờ thi đua và Bằng khen của UBND tỉnh.

QUANG BÌNH1 2 3 4 5  ... 
Thông báo
Báo cáo - thống kê
Videos
 
lượt truy cập
  • Tất cả: 22493070
Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Sóc Trăng - Điện thoại: 0299.3822339 - Fax: 0299.3820473
Cơ quan thiết lập trang thông tin điện tử: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số 263/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/12/2010
Điện thoại Ban biên tập: 0299.3626400 - Email: banbientap@soctrang.gov.vn
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.