Hội Khuyến học tỉnh trao 300 suất học bổng cho con các cán bộ ngành Y tế tỉnh đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch
Chiều ngày 01/10, Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng tổ chức trao 300 suất học bổng cho con các cán bộ ngành Y tế tỉnh đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19, mỗi suất 1 triệu đồng. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Khởi - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Khưu Đăng Phượng - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Châu Tuấn Hồng - Giám đốc Sở GD-ĐT, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh.
Đồng chí Châu Tuấn Hồng - Giám đốc Sở GD-ĐT, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Nhân dịp năm học mới 2021-2022, nhằm động viên tinh thần cho các em học sinh là con cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế của tỉnh đang trực tiếp tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19, Hội Khuyến học tỉnh đã quyết định trao học bổng Lương Định Của cho các em. Những suất học bổng này tuy không lớn nhưng là tình cảm, là sự tri ân của Hội Khuyến học tỉnh đến đội ngũ thầy thuốc đang ở tuyến đầu chống dịch Covid-19, góp phần động viên tinh thần vượt khó học tốt của các em học sinh, mong các em cố gắng học tập tốt hơn nữa. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên Hội Khuyến học thông qua Sở Y tế để trao học bổng cho các em”.
 
Theo báo cáo của Hội Khuyến học Sóc Trăng, từ đầu năm 2021 đến nay, Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng đã nhận sự đóng góp, tài trợ của các công ty, doanh nghiệp, các tổ chức, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh được trên 6,2 tỉ đồng. Trong đó, Quỹ khuyến học tỉnh Sóc Trăng trên 5,7 tỉ đồng, Quỹ khuyến học Dương Kỳ Hiệp 485 triệu đồng. Hội cũng đã trao 3.280 suất học bổng khuyến học, khuyến tài cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hiếu học, học sinh đạt thành tích cao trong học tập, với tổng số tiền là 5,4 tỉ đồng. Riêng dịp khai giảng năm học 2021-2022 là 2.941 suất, với tổng số tiền gần 4,8 tỉ đồng.
 
Trao học bổng cho đại diện Sở Y tế để cơ quan này trao lại cho các em học sinh con nhân viên ngành Y tế.
 
Đồng chí Châu Tuấn Hồng cho biết thêm: Dự kiến từ nay đến cuối năm 2021, Hội Khuyến học tỉnh tiếp tục vận động các công ty, doanh nghiệp, các tổ chức, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh đóng góp, tài trợ Quỹ khuyến học và tổ chức trao khoảng 700 suất học bổng khuyến học, khuyến tài cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hiếu học; hỗ trợ đột xuất cho học sinh, sinh viên gặp tai nạn, thiên tai, bệnh hiểm nghèo… với tổng số tiền khoảng 2 tỉ đồng.
 
Phát biểu tại buổi trao học bổng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Diễm Ngọc nhấn mạnh: "Đây là lần đầu tiên Hội Khuyến học tổ chức trao học bổng cho con cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế đang ở tuyến đầu chống dịch Covid-19. Đây là một hoạt động có ý nghĩa to lớn, không chỉ động viên, khích lệ đối với các em học sinh mà còn là sự động viên rất lớn đối với các cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế đang ở tuyến đầu chống dịch Covid-19".
 
Cao Xuân Lương
 
Thông báo
Báo cáo - thống kê
Videos
  
lượt truy cập
  • Tất cả: 27324251
Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Sóc Trăng - Điện thoại: 0299.3822339 - Fax: 0299.3820473 - Email: phonghanhchinh-soctrang@chinhphu.vn
Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Điện thoại Ban biên tập: 0299.3626400 - Email: banbientap@soctrang.gov.vn
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.