Công đoàn ngành Y tế khen thưởng 24 tập thể, cá nhân xuất sắc năm 2021
Ngày 12/1, Công đoàn ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn năm 2021. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Trần Văn Khải - Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế cùng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn ngành, công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc. 
Trong năm qua, các CĐCS quan tâm thực hiện, chủ động phối hợp với chính quyền tổ chức hội nghị cán bộ công chức viên chức đạt 100%; tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội tại 3 đơn vị. Công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ luôn được quan tâm; tiếp tục thực hiện Chương trình "Nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động giai đoạn 2019-2023", Công đoàn ngành Y tế đã duy trì thực hiện các thỏa thuận hợp tác đã ký kết; thăm hỏi thường xuyên đoàn viên trong ngành bị bệnh hiểm nghèo, bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động. Tính đến nay đã có gần 1.170 lượt đoàn viên trong ngành thụ hưởng từ các chương trình phúc lợi với số tiền được giảm là gần 172 triệu đồng. 
 
Các công đoàn cơ sở đã phối hợp với chính quyền tổ chức thăm và tặng quà (tiền mặt), hiện vật cho trên 5.300 đoàn viên, CNVCLĐ với số tiền gần 1,7 tỷ đồng; tranh thủ sự hỗ trợ của chính quyền, bằng nguồn thu của đơn vị nhân dịp Tết Nguyên đán hỗ trợ cho gần 2.600 đoàn viên, CNVCLĐ với tổng số tiền 41 tỷ đồng.
 
Trước những khó khăn của đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19, Công đoàn ngành đã tổ chức đoàn thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ 11 tổ điều trị bệnh nhân dương tính; 7 công đoàn cơ sở bị phong tỏa, cách ly, điều trị Covid-19; 30 nhân viên y tế mắc Covid-19; đồng thời vận động các đơn vị, một số ngân hàng đến thăm, tặng quà các đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch với tổng số tiền gần 140 triệu đồng. Trao “Gói hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng” với 1.479 phần quà, mỗi phần 1 triệu đồng cho đội ngũ y tế tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 và 88 trường hợp đoàn viên, người lao động khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trực thuộc với tổng số tiền 1 tỷ 681 triệu đồng. Công tác tuyên truyền; phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở; tài chính công đoàn; kiểm tra, giám sát được triển khai thực hiện kịp thời, theo quy định.
 
Trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích trong phong trào thi đua năm 2021.
 
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã biểu dương Công đoàn ngành Y tế, mặc dù năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực của CNVCLĐ trong Công đoàn ngành Y tế tỉnh vừa thực hiện nhiệm vụ hàng đầu là phòng, chống dịch Covid-19, vừa tham gia tốt các phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn, ra sức phấn đấu, đổi mới hình thức, biện pháp trong thực hiện nhiệm vụ; đặc biệt công đoàn ngành đã chỉ đạo sát sao các CĐCS trực thuộc chủ động phối hợp với chính quyền tích cực chăm lo cho đoàn viên, người lao động trực thuộc thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch. Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đề nghị trong năm 2022, Công đoàn ngành Y tế tập trung, chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TW ngày 12.6.2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”, triển khai đến đoàn viên Chương trình “1 triệu sáng kiến, vượt khó, phát triển”. 
 
Tại hội nghị, Công đoàn ngành Y tế tỉnh triển khai, tuyên truyền một số văn bản của công đoàn cấp trên và hướng dẫn thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2022; đồng thời khen thưởng 23 tập thể đạt thành tích trong phong trào thi đua năm 2021 và trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 1 cá nhân đạt thành tích trong Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”. 
 
Anh Khoa
 
Thông báo
Báo cáo - thống kê
Videos
  
lượt truy cập
  • Tất cả: 30881666
Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Sóc Trăng - Điện thoại: 0299.3822339 - Fax: 0299.3820473 - Email: phonghanhchinh-soctrang@chinhphu.vn
Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Điện thoại Ban biên tập: 02993.626252 - Email: banbientap@soctrang.gov.vn
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.