LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng: Trên 42 tỷ đồng chăm lo cho đoàn viên, người lao động
Sáng ngày 14/1, Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2022. Đến dự có đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Thanh Tùng - Ủy viên Ban Chấp hành, Phó trưởng Ban Tài chính Tổng LĐLĐ Việt Nam; lãnh đạo LĐLĐ tỉnh; LĐLĐ các huyện, thị, thành phố; các công đoàn ngành và tương đương. 
Theo báo cáo, 13/13 chỉ tiêu thuộc trách nhiệm và phối hợp tham gia của LĐLĐ tỉnh đề ra trong năm 2021 đều đạt và vượt so với kế hoạch. Các cấp công đoàn đã tập trung, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động về chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết công đoàn các cấp. Thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động và triển khai các phong trào thi đua của tổ chức công đoàn, nhiều hoạt động chăm lo thiết thực được LĐLĐ tỉnh tổ chức như: Chương trình “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương”, “Tháng công nhân”, “Tiếp bước cho em đến trường”, trao “Túi an sinh công đoàn”, “Gói hỗ trợ dinh dưỡng”…, các cấp công đoàn đã phối hợp và được sự hỗ trợ của thủ trưởng cơ quan, đơn vị, người sử dụng lao động trao tặng 52.089 phần quà tổng giá trị trên 42,37 tỷ đồng, đã tác động mạnh mẽ đến đoàn viên và người lao động, nhất là trong công tác đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ, hỗ trợ cất mới và sửa chữa 44 căn nhà “Mái ấm công đoàn” với số tiền trên 1,7 tỷ đồng. 
 
Năm 2021, khi dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp đã làm ảnh hưởng đến đời sống, việc làm của đoàn viên, công nhân viên chức và người lao động, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã quyết liệt chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh thực hiện nhiều hoạt động chăm lo thiết thực, gắn với phòng, chống dịch bệnh, đã trao tặng gần 52.100 phần quà cho đoàn viên, người lao động với tổng trị giá 42,37 tỷ đồng, vận động gần 200 tấn gạo, hàng trăm tấn nông sản các loại, 31.000 đơn vị hàng hóa thiết yếu, 11.600 phần quà bằng tiền và hiện vật đã gửi tặng các lực lượng tuyến đầu, người dân, người lao động gặp khó khăn trong các khu cách ly, khu phong tỏa và tặng cho công nhân lao động ở các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, TP.HCM, Bình Dương… với tổng trị giá trên 10 tỷ đồng. 
 
Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị. 
 
Ngoài ra, các cấp công đoàn đã trích từ nguồn tài chính công đoàn với số tiền gần 2 tỷ đồng để thăm, động viên, tặng quà… đến các đơn vị tuyến đầu chống dịch, lực lượng làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm dịch trong tỉnh. 
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tham luận, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, đề xuất các vấn đề trong công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động khó khăn, bệnh hiểm nghèo, bệnh nghề nghiệp trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. 
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương những kết quả LĐLĐ tỉnh và các cấp công đoàn trực thuộc đã đạt được trong năm 2021. Để nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả hoạt động công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các cấp công đoàn trong tỉnh cần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công đoàn, về giai cấp công nhân; vận động người lao động và doanh nghiệp thực hiện nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Các cấp công đoàn tiếp tục vận động các nguồn lực chăm lo, hỗ trợ một cách thiết thực cho đoàn viên, người lao động, nhất là người lao động gặp khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, bảo đảm mỗi đoàn viên và người lao động đều có tết; tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” phù hợp với điều kiện và đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Quan tâm củng cố, kiện toàn tổ chức công đoàn cơ sở, đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, nhất là tại các doanh nghiệp ngoài nhà nước có đủ điều kiện. 
 
Anh Khoa
 
Thông báo
Báo cáo - thống kê
Videos
  
lượt truy cập
  • Tất cả: 41044198
Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Sóc Trăng - Điện thoại: 0299.3822339 - Fax: 0299.3820473 - Email: phonghanhchinh-soctrang@chinhphu.vn
Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Điện thoại Ban biên tập: 02993.626252 - Email: banbientap@soctrang.gov.vn
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.