Hội thảo khoa học: “Báo Sóc Trăng 30 năm thành lập và phát triển”
Chiều ngày 21/6, tại Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng, Báo Sóc Trăng tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Báo Sóc Trăng 30 năm thành lập và phát triển (1992 - 2022)”. Đến dự có các đồng chí: Hồ Thị Cẩm Đào – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Sà Kha – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Lâm Tấn Hòa – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; Huỳnh Thị Diễm Ngọc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, sở, ngành tỉnh, các địa phương; lãnh đạo Báo Sóc Trăng, nguyên lãnh đạo Báo Sóc Trăng qua các thời kỳ cùng đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tỉnh.

Qua 30 năm (1992 - 2022) xây dựng và phát triển, Báo Sóc Trăng không ngừng lớn mạnh, cả về mặt số lượng và chất lượng các ấn phẩm (báo in, báo chữ Khmer, báo điện tử). Từ một tờ báo 8 trang, phát hành mỗi tuần một kỳ với số lượng 2.000 tờ, đến nay Báo Sóc Trăng đã xuất bản mỗi tờ có 12 trang, phát hành mỗi tuần 3 kỳ vào các ngày thứ hai, thứ tư và thứ sáu. Những năm qua, Báo Sóc Trăng luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, phản ánh khá toàn diện đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương, góp phần định hướng dư luận xã hội. Đặc biệt là tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, nhất là vùng đồng bào dân tộc.

Ảnh: Các đại biểu tham dự hội thảo

Hội thảo nhằm ghi nhận bước đầu về lịch sử hình thành Báo Sóc Trăng, khẳng định những đóng góp quan trọng về công tác tuyên truyền của Báo Sóc Trăng qua các thời kỳ; đồng thời cũng là dịp để cán bộ, viên chức và người lao động Báo Sóc Trăng có cơ hội giao lưu, trao đổi về lịch sử, học tập những kinh nghiệm quý báu từ các thế hệ đi trước, để thế hệ Báo Sóc Trăng ngày nay không ngừng phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền trước tình hình mới.

Tại hội thảo, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Báo Sóc Trăng qua các thời kỳ, lãnh đạo một số địa phương và phóng viên đã phát biểu tham luận với các nội dung về: “Học Bác lắng nghe bạn đọc, vì bạn đọc mà viết báo”; “Đổi mới hoạt động – Tạo đà chuyển đổi số”; “Những đóng góp của Báo Sóc Trăng qua 30 năm thành lập”; “Báo Sóc Trăng – 30 năm một chặng đường phát triển”,… Qua đó, đã phân tích rõ bối cảnh, tình hình và yêu cầu mới đặt ra đối với Báo Sóc Trăng trong thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào biểu dương những đóng góp to lớn của tập thể Báo Sóc Trăng qua từng thời kỳ cũng như sự cố gắng, trách nhiệm của lãnh đạo Báo Sóc Trăng trong việc chuẩn bị tổ chức thành công hội thảo lần này. Với truyền thống vẻ vang 97 năm của Báo chí Cách mạng Việt Nam, 30 năm thành lập và phát triển của Báo Sóc Trăng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tin tưởng rằng, đội ngũ nhà báo hôm nay, bằng lương tâm, trách nhiệm với sự nghiệp báo chí cách mạng, nghĩa vụ công dân và trách nhiệm với xã hội sẽ tiếp nối truyền thống của các thế hệ đi trước, tiếp tục thực hiện có hiệu quả hoạt động của Báo Sóc Trăng nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển báo chí trước sự bùng nổ thông tin trong thời kỳ của cuộc cách mạng 4.0.

THIỆN HẢI

Thông báo
Báo cáo - thống kê
Videos

 

lượt truy cập
  • Tất cả: 78655682

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Sóc Trăng - Điện thoại: 0299.3822339 - Fax: 0299.3820473 - Email: phonghanhchinh-soctrang@chinhphu.vn
Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Điện thoại Ban biên tập: 02993.626252 - Email: banbientap@soctrang.gov.vn
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.