Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khảo sát, kiểm tra một số tuyến đê bao trên địa bàn huyện Cù Lao Dung
Chiều ngày 20/10, ông Huỳnh Ngọc Nhã - Giám đốc Sở NN&PTNT cùng các cơ quan chuyên môn đã đến khảo sát, kiểm tra một số tuyến đê bao trên địa bàn huyện Cù Lao Dung.

Theo đó, đoàn đã đến kiểm tra một số đoạn đê bao xung yếu, có nguy cơ bị tràn, vỡ trên địa bàn xã An Thạnh 2 và An Thạnh 3. Lãnh đạo các địa phương cho biết: Đây là các đoạn đê bao xung yếu đã bị ngập và sạt lở trong đợt triều cường giữa tháng 9 âm lịch. Các địa phương đã phối hợp với đơn vị thi công, Ban Quản lý Dự án 2 tiến hành gia cố, khắc phục. Tuy nhiên, trong các đợt triều cường cuối tháng 9 và tháng 10 âm lịch kết hợp với mưa, bão sẽ có nguy cơ ngập, vỡ.

Ảnh: Đoàn kiểm tra một số tuyến đê bao trên địa bàn huyện Cù Lao Dung

Ông Huỳnh Ngọc Nhã - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh yêu cầu các địa phương phải có bước chuẩn bị ngay từ bây giờ, tiến hành gia cố, vận động người dân tự gia cố các đoạn xung yếu có nguy cơ sạt lở, vỡ đê. Theo dự báo trong các đợt triều cường sắp tới sẽ kết hợp với mưa lớn, bão nguy cơ tràn vỡ là rất cao, các địa phương cần có phương án chủ động ứng phó nhằm giảm thiệt hại cho bà con nông dân.

Thanh Quang

Thông báo
Báo cáo - thống kê
Videos

 

lượt truy cập
  • Tất cả: 69644937

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Sóc Trăng - Điện thoại: 0299.3822339 - Fax: 0299.3820473 - Email: phonghanhchinh-soctrang@chinhphu.vn
Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Điện thoại Ban biên tập: 02993.626252 - Email: banbientap@soctrang.gov.vn
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.