Khai mạc Giải vô địch Kurash quốc gia lần thứ 6, năm 2024
Sáng ngày 08/5/2024, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh, Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng tổ chức khai mạc Giải vô địch Kurash quốc gia lần thứ 6, năm 2024. Đến dự có đồng chí Trần Minh Lý - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo Tổng Cục Thể dục Thể thao; lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh; đoàn vận động viên của các tỉnh, thành, ngành.
Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đoàn vận động viên tham dự khai mạc Giải vô địch
Kurash quốc gia. Ảnh: PON LƯ

Giải Kurash năm nay, quy tụ 265 vận động viên (124 vận động viên nữ) đến từ 21 đơn vị tỉnh, thành, ngành có phong trào mạnh trên cả nước tham gia tranh tài ở 19 hạng cân; trong đó, vận động viên nam tranh chấp 9 bộ huy chương và nữ tranh tài ở 10 bộ huy chương. 

Đồng chí Lâm Thanh Dũng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, được sự quan tâm của Tổng cục Thể dục thể thao và lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng, vài năm gần đây, bộ môn Kurash tại tỉnh phát triển tốt. Ban Tổ chức kỳ vọng Giải đấu này là dịp để các vận động viên thi đấu, giao lưu học tập kinh nghiệm trong thi đấu và huấn luyện; là dịp để các huấn luyện viên Kurash tìm kiếm được nhiều gương mặt mới để tham dự các giải đấu trong nước và quốc tế trong tương lai.

Giải vô địch Kurash quốc gia được đánh giá có chất lượng chuyên môn tốt trong hệ thống thi đấu thành tích cao quốc gia. Mặc dù mới du nhập vào Việt Nam nhưng bộ môn võ thuật Kurash đã hình thành và phát triển mạnh mẽ từ hệ phong trào cho đến hệ thống thể thao thành tích cao theo mô hình quản lý nhà nước. Giải đấu cũng nhằm đánh giá công tác đào tạo chuyên môn ở các địa phương, để tuyển chọn vận động viên tài năng tham gia các giải đấu khu vực và quốc tế. 
Sau lễ khai mạc các vận động viên của các đơn vị bước vào cuộc tranh tài vòng loại ở các hạng cân nam: -50kg, 55kg, 60kg...

PON LƯ

Thông báo
Báo cáo - thống kê
Videos

 

lượt truy cập
  • Tất cả: 78714443

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Sóc Trăng - Điện thoại: 0299.3822339 - Fax: 0299.3820473 - Email: phonghanhchinh-soctrang@chinhphu.vn
Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Điện thoại Ban biên tập: 02993.626252 - Email: banbientap@soctrang.gov.vn
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.