Lượt xem: 614
Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Lê Trung Hậu: Học tập theo Bác không phải là những lý luận cao sang, những việc làm to tát mà phải thể hiện bằng chính những công việc làm hàng ngày
             Với chức trách, nhiệm vụ là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh, qua 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đồng chí Lê Trung Hậu đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

            Chia sẻ về kết quả của của bản thân trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng chí Lê Trung Hậu chân tình cho biết, bản thân luôn nhận thức việc học tập theo Bác không phải là những lý luận cao sang, những việc làm to tát mà phải thể hiện bằng chính những công việc làm hàng ngày, trước hết là phải hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Hội CCB tỉnh “Trong sạch vững mạnh”, xây dựng chi bộ “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Học tập theo Bác, tôi luôn ra sức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, rèn luyện cho mình có lối sống lành mạnh, giản dị và hòa đồng với đồng chí, đồng đội. Trong sinh hoạt bản thân và gia đình phải luôn thực hành tiết kiệm, không xa hoa lãng phí, sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

             Trong quá trình công tác, trên cương vị Bí thư Chi bộ, Bí thư Đảng đoàn, Ủy viên BCH Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Sóc Trăng, đồng chí Lê Trung Hậu luôn xác định rõ vai trò và trách nhiệm của mình trước cấp trên; luôn có ý thức tự học hỏi, nghiên cứu, vận dụng, nâng cao tinh thần trách nhiệm cá nhân trong tổ chức thực hiện và cùng với tập thể chi ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai học tập và xây dựng chương trình hành động cụ thể, sát thực với tình hình và điều kiện của đơn vị gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Theo đó, để nâng cao chất lượng và hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng chí Lê Trung Hậu đã đề xuất và xây dựng mô hình “8 xây, 8 chống”, vận động và triển khai cho cán bộ, đảng viên trong chi bộ và cán bộ, hội viên Hội CCB trong tỉnh thực hiện. Mô hình này được 100% cán bộ, đảng viên, hội viên CCB hưởng ứng và được cấp ủy địa phương đánh giá cao. 

Đồng chí Lê Trung Hậu-Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh. Ảnh: QUANG BÌNH

             Đồng chí Lê Trung Hậu cho biết, nội dung cơ bản của mô hình “8 xây, 8 chống” gồm: Xây dựng lối sống trong sạch, lành mạnh, có mục tiêu, có lý tưởng, hoài bảo và luôn đi theo Đảng; xây dựng lòng trung thành và tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và sự nghiệp đổi mới của đất nước do Đảng lãnh đạo; xây dựng ý chí quyết tâm, phấn đấu vươn lên, lập thân lập nghiệp, làm giàu chính đáng; xây dựng phong cách và nêu gương sáng của phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”; xây dựng ý thức tự lực, tự cường, nêu cao trách nhiệm, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, làm kinh tế giỏi; xây dựng lối sống khiêm tốn, hòa nhã, đoàn kết, xây dựng; xây dựng tác phong gương mẫu đi đầu trong các lĩnh vực, các phong trào, các cuộc vận động của Đảng, Nhà nước và địa phương; xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh, ứng xử đúng mực, có tình người, có tình làng nghĩa xóm, cùng với mọi người hướng đến chân, thiện, mỹ. Chống mọi biểu hiện phai nhạt mục tiêu, lý tưởng, ý chí chiến đấu; chống mơ hồ, hoài nghi, mất cảnh giác, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; chống tư tưởng thụ động, trông chờ, ỷ lại, thiếu ý chí vươn lên; chống suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, thiếu tu dưỡng rèn luyện; chống tư tưởng ít kỷ, thực dụng, xa hoa, trụy lạc và tư tưởng tự ti, thụ động coi nghèo là số phận; chống tư tưởng công thần, bốc đồng, cục bộ, bè phái, tư tưởng a dua và tham gia khiếu kiện sai quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước; chống biểu hiện tiêu cực, thiếu trung thực, nói và làm trái với chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước; chống văn hóa lai căng làm ảnh hưởng hoặc mất bản sắc văn hóa dân tộc, chống mê tín dị đoan, hủ tục lạc hậu, mất thuần phong mỹ tục của dân tộc”.

              Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, đồng chí Lê Trung Hậu luôn là cán bộ đảng viên có lập trường tư tưởng kiên định, vững vàng; tuyệt đối trung thành với lý tưởng của Đảng, đặt lợi ích của Đảng lên trên lợi ích của cá nhân, chấp hành triệt để những quy định của Đảng. Thực hiện nghiêm túc tinh thần phê bình và tự phê bình một cách trung thực, khách quan trên tinh thần xây dựng đoàn kết nội bộ. Đồng thời, kiên quyết đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, chủ nghĩa cá nhân, lối sống thực dụng, nói không đi đôi với làm. Thực hiện đúng quy chế dân chủ trong đơn vị, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của cán bộ công chức trong cơ quan; không lợi dụng chức vụ, quyền hạn để thu vén lợi ích cho cá nhân và gia đình. Bên cạnh đó, bản thân đồng chí luôn nỗ lực cố gắng là trung tâm đoàn kết, gương mẫu thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chủ động, tích cực, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm trong công tác của đơn vị. Thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ giữa Chi bộ, thủ trưởng cơ quan và Đảng ủy cấp trên, đồng thời thực hiện tốt nghĩa vụ của người công dân tại nơi cư trú, xây dựng gia đình văn hóa và hưởng ứng thực hiện phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đoàn thể nơi ở và nơi công tác, góp phần vào thành tích chung của chi bộ, cơ quan Hội CCB. 

              Với những kết quả đạt được, bản thân đồng chí Lê Trung Hậu có 4 năm liên tục (2017, 2018, 2019, 2020) được công nhận là đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; được UBND tỉnh tặng 5 Bằng khen; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng 1 Bằng khen. Thành tích nêu trên là động lực quan trọng để đồng chí Lê Trung Hậu tiếp tục nỗ lực cống hiến, đóng góp xây dựng Hội CCB tỉnh ngày càng phát triển vững mạnh.

QUANG BÌNHThông báo
Báo cáo - thống kê
Videos
 
lượt truy cập
  • Tất cả: 24201631
Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Sóc Trăng - Điện thoại: 0299.3822339 - Fax: 0299.3820473 - Email: phonghanhchinh-soctrang@chinhphu.vn
Cơ quan thiết lập trang thông tin điện tử: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số 263/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/12/2010
Điện thoại Ban biên tập: 0299.3626400 - Email: banbientap@soctrang.gov.vn
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.