Lượt xem: 480
TX. Vĩnh Châu: Họp mặt doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh
             Chiều ngày 23/4, tại hội trường Thị ủy, UBND TX. Vĩnh Châu tổ họp mặt doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thị xã. Tham dự buổi họp mặt có các đồng chí: Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Vương Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Hùng - Bí thư Thị ủy Vĩnh Châu; Trần Hoàng Thắng - Chủ tịch UBND TX. Vĩnh Châu; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh; các nhà đầu tư, doanh nghiệp, hộ kinh doanh, Hội đồng hương Vĩnh Châu tại TP. Hồ Chí Minh. 

             Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND TX. Vĩnh Châu thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TX. Vĩnh Châu, nhất là công tác xúc tiến, kêu gọi, hỗ trợ nhà đầu tư được địa phương thực hiện tốt, từ đó, chỉ số CCHC của thị xã 2 năm liền đứng đầu khối UBND các huyện, thị xã, thành phố. Tuy nhiên, hiện Vĩnh Châu gặp khó khăn trong đầu ra artemia, nhất là hành tím làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sản xuất của người dân, mặc dù năm nay địa phương sản xuất không dư thừa nhưng do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên việc tiêu thụ, xuất khẩu hành tím của nông dân, doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn.

              Các nhà đầu tư, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cho rằng, thời gian qua, nhận được sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của các cấp chính quyền, ban ngành thị xã. Bên cạnh đó, trong quá trình triển khai thực hiện các công trình, dự án vẫn có những khó khăn liên quan đến giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án điện gió; nguồn nước phục vụ nuôi tôm; công tác phối hợp của nhà đầu tư với các cơ quan chuyên môn trong thực hiện các thủ tục, công trình, dự án trên địa bàn; vận chuyển thiết bị siêu trường, siêu trọng phục vụ cho dự án điện gió… Qua đó, mong muốn các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp trong thời gian tới.

Quang cảnh họp mặt doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn.

               Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, Vĩnh Châu là một trong những địa phương hội tụ nhiều tiềm năng, lợi thế của tỉnh, nổi bật là dự án điện gió. Bên cạnh đó, địa phương có nhiều sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh như con tôm, artemia, hành tím… góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương. Qua đó, đồng chí đề nghị, Vĩnh Châu cần tập trung thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế trong năm 20201. Chính quyền các cấp quan tâm đồng hành cùng các nhà đầu tư, doanh nghiệp, hộ kinh doanh; đổi mới tư duy, thường xuyên tổ chức đối thoại doanh nghiệp để nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để chủ động, kịp thời phối hợp với các sở, ban ngành tìm hướng giải quyết, hỗ trợ. Chú trọng công tác đào tạo lao động tại địa phương phục vụ cho doanh nghiệp, vừa giải quyết việc làm tại chỗ cho người dân. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị cần quyết liệt, quyết tâm khắc phục khó khăn, đẩy mạnh cải cách hành chính, nhằm cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh của thị xã…

H.LANThông báo
Báo cáo - thống kê
Videos
 
lượt truy cập
  • Tất cả: 21605286
Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Sóc Trăng - Điện thoại: 0299.3822339 - Fax: 0299.3820473
Cơ quan thiết lập trang thông tin điện tử: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số 263/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/12/2010
Điện thoại Ban biên tập: 0299.3626400 - Email: banbientap@soctrang.gov.vn
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.