Lượt xem: 228
Long Phú xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển sản phẩm OCOP
Tích cực thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, gắn với phát triển sản phẩm OCOP, huyện Long Phú có 3 sản phẩm được đánh giá, phân loại, xếp hạng 3 sao gồm: Mật sáp, mật ong Organic, mật ong miền Tây của Công ty TNHH Ong Xanh, xã Trường Khánh. Hiện huyện Long Phú đang tổ chức rà soát, yêu cầu chủ thể đăng ký sản phẩm để trình hội đồng tỉnh đánh giá công nhận sản phẩm OCOP. 

            Trong quí I năm 2021, hội đồng đánh giá đã tổ chức đánh giá, xếp hạng sản phẩm đăng ký dự thi dưa bồn bồn và bồn bồn chua ngọt với kết quả dưa bồn bồn đạt được 74,85 điểm, xếp hạng 4 sao; bồn bồn chua ngọt 74 điểm, xếp hạng 4 sao; chuối sấy Xuân Diệu 68 điểm, xếp hạng 3 sao; xá bấu Hòa Phát 67 điểm, xếp hạng 3 sao và hồ sơ đã gửi hội đồng đánh giá tỉnh.

Sản phẩm mật Ong Xanh, xã Trường Khánh được công nhận sản phẩm OCOP, xếp hạng 3 sao.

            Để giúp các địa phương xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới, có sản phẩm OCOP, các ngành chức năng huyện đã phối hợp với Chi cục Phát triển nông thôn tổ chức mở được 3 lớp tập huấn Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” OCOP cho gần 100 đại biểu tham dự. Hướng tới, huyện Long Phú tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp cơ cấu lại nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, thực hiện có hiệu quả các chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn, các đề án chuyển đổi sản xuất, Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” OCOP, đồng thời tiếp tục rà soát các sản phẩm đặc trưng, chủ lực trên địa bàn huyện để tham gia Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”  OCOP; phối hợp với các cơ quan của tỉnh hỗ trợ doanh nghiệp để việc đánh giá, xếp hạng sản phẩm đạt kết quả cao.

Sóc CaThông báo
Báo cáo - thống kê
Videos
 
lượt truy cập
  • Tất cả: 21670747
Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Sóc Trăng - Điện thoại: 0299.3822339 - Fax: 0299.3820473
Cơ quan thiết lập trang thông tin điện tử: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số 263/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/12/2010
Điện thoại Ban biên tập: 0299.3626400 - Email: banbientap@soctrang.gov.vn
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.