Lượt xem: 411
Ngã Năm: Khảo sát mô hình trồng khóm tại ấp Vĩnh Kiên, xã Vĩnh Quới
Vừa qua,  đồng chí Trần Văn Việt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Ngã Năm cùng ngành chức năng thị xã đã đến khảo sát mô hình trồng khóm tại ấp Vĩnh Kiên, xã Vĩnh Quới, thị xã Ngã Năm. 
Đoàn đã đến thăm mô hình và tìm hiểu quá trình trồng, tiêu thụ khóm của hộ dân ở địa phương. Mô hình trồng khóm được người dân địa phương trồng cách đây hơn 5 năm, đến nay đã trồng diện tích 12 ha, tập trung tại ấp Vĩnh Kiên, xã Vĩnh Quới được doanh nghiệp bao tiêu đầu ra với giá thành ổn định, trừ các khoản chi phí, nông dân thu nhập trên 200 triệu đồng/ha/năm. Theo ngành chức năng cho biết, việc chuyển đổi từ vườn tạp, cây trồng kém hiệu quả sang trồng khóm ở nơi đây khá hiệu quả, vì phù hợp thổ nhưỡng, dễ canh tác và được doanh nghiệp bao tiêu. 
Đồng chí Trần Văn Việt cùng ngành chức năng thăm mô hình trồng khóm 
 
Đồng chí Trần Văn Việt đánh giá cao hiệu quả của mô hình và yêu cầu chính quyền địa phương tiếp tục vận động người dân chuyển đổi cơ cấu sản xuất ở địa phương để tăng thu nhập. Đồng thời ngành chức năng thực hiện tốt việc gắn kết với doanh nghiệp bao tiêu, mở rộng diện tích trồng khóm trên địa bàn xã Vĩnh Quới. 
 
Dịp này, lãnh đạo Thị ủy cũng đã đến thăm doanh nghiệp thu mua và sản xuất khóm xuất khẩu trên địa bàn thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang để tìm hiểu về cách sơ chế, quy trình thu mua, giá thành sản phẩm, gắn với bao tiêu.
 
Tuấn Phi 
 
Thông báo
Báo cáo - thống kê
Videos
 
lượt truy cập
  • Tất cả: 22512807
Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Sóc Trăng - Điện thoại: 0299.3822339 - Fax: 0299.3820473
Cơ quan thiết lập trang thông tin điện tử: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số 263/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/12/2010
Điện thoại Ban biên tập: 0299.3626400 - Email: banbientap@soctrang.gov.vn
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.