Ngã Năm: Bí thư Thị ủy kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo
Sáng ngày 06/1, đồng chí Trần Văn Việt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Ngã Năm đã đến làm việc với Đảng ủy - UBND Phường 3, xã Mỹ Bình và Mỹ Quới về tiến độ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo cũng như tình hình quản lý và điều trị F0 tại nhà.
Theo đó, trên địa bàn Phường 3 được phân bổ 8 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, đến nay có 5 căn cơ bản hoàn thành và còn lại 3 căn tiến độ hoàn thành trên 70%; địa phương cũng đang quản lý và điều trị 25 trường hợp F0 tại nhà, trong đó có 4 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh. Tại xã Mỹ Bình được 12 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, đến nay có 6 căn hoàn thành đưa vào sử dụng, số căn nhà còn lại đang được hộ dân triển khai thực hiện khoảng 50% khối lượng công trình, các căn nhà dự kiến sẽ hoàn thành trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; về trường hợp F0 tại nhà, hiện tại địa phương đang quản lý và điều trị 28 trường hợp, trong đó điều trị khỏi bệnh 18 trường hợp, các trường hợp còn lại đang được địa phương tiếp tục theo dõi và điều trị tại nhà đúng theo quy định. Còn xã Mỹ Quới được phân bổ 8 căn, đến nay đã có 4 căn hoàn thành đưa vào sử dụng, 4 căn còn lại được hộ dân đẩy nhanh tiến độ thi công, dự kiến các căn nhà sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sắp tới; về điều trị F0 tại nhà, xã Mỹ Quới là một trong những địa phương có số ca F0 nhiều nhất so với các xã, phường trên địa bàn thị xã; hiện địa phương đang quản lý và điều trị 58 trường hợp F0 tại nhà, trong đó có 25 ca được điều trị khỏi bệnh, các trường hợp còn lại được địa phương tiếp tục theo dõi và điều trị tại nhà đúng theo quy định. Qua buổi làm việc, nhìn chung, tiến độ xây dựng nhà đại đoàn kết được các địa phương thực hiện khá nhanh, tiến độ thực hiện đúng theo kế hoạch đề ra; đối với các trường hợp F0 điều trị tại nhà cũng được địa phương triển khai thực hiện khá tốt và sự đồng thuận cao của người dân.
 
Bí thư Thị ủy khảo sát thực tế công trình xây dựng nhà ở
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thị ủy đánh giá cao tiến độ xây dựng nhà đại đoàn kết của các địa phương; biểu dương sự vào cuộc, triển khai quyết liệt của cấp ủy chính quyền địa phương; đối với những ngôi nhà đang xây dựng, Bí thư Thị ủy đề nghị các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, vận động các hộ đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm hoàn thiện ngôi nhà cho các hộ gia đình trước Tết Nguyên đán. Ngoài ra, đề nghị các địa phương tập trung triển khai thực hiện tốt công tác quản lý, điều trị các F0 tại nhà còn lại đúng theo quy định, giúp người dân sớm khỏi bệnh, trở lại lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình. Dịp này, Bí thư Thị ủy cũng hỗ trợ cho Trạm Y tế Phường 3, Mỹ Bình và Mỹ Quới, mỗi đơn vị 1 phần quà mang ý nghĩa nhằm động viên đội ngũ y, bác sĩ thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao.
 
Sau buổi làm việc, Bí thư Thị ủy đi khảo sát thực tế tại một số căn nhà đang xây dựng chuẩn bị hoàn thành trên địa bàn Phường 3 và xã Mỹ Bình.
 
Văn Tá
 
Thông báo
Báo cáo - thống kê
Videos
  
lượt truy cập
  • Tất cả: 30837392
Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Sóc Trăng - Điện thoại: 0299.3822339 - Fax: 0299.3820473 - Email: phonghanhchinh-soctrang@chinhphu.vn
Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Điện thoại Ban biên tập: 02993.626252 - Email: banbientap@soctrang.gov.vn
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.