Ngã Năm: Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần
Những ngày này, lực lượng cảnh sát giao thông Công an thị xã Ngã Năm đã và đang tập trung cao độ thực hiện kế hoạch cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, góp phần đảm bảo được tình hình trật tự ATGT trên địa bàn, để người dân an tâm vui xuân, đón tết.
Để tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, Công an thị xã Ngã Năm đã triển khai kịp thời các văn bản, kế hoạch của cấp trên về tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông Tết Nguyên đán. Bên cạnh đó, Đội Cảnh sát giao thông cũng đã xây dựng kế hoạch, tập trung lực lượng, phương tiện triển khai tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến các tầng lớp nhân dân, học sinh và tại các khu vực chợ... Ngoài ra, Đội cảnh sát giao thông luôn thay đổi phương thức tuần tra, kiểm soát như tuần tra kiểm soát lưu động kết hợp xử lý 1 điểm; tuần tra công khai kết hợp hóa trang; kiểm tra chuyên đề về nồng độ cồn và tốc độ.
 
Lực lượng CSGT xuống đường tuần tra vào ban đêm
 
Kết quả qua hơn 1 tháng triển khai thực hiện, lực lượng cảnh sát giao thông tổ chức tuần tra kiểm soát được 131 cuộc, có trên 550 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia; qua tuần tra phát hiện 183 trường hợp vi phạm, lập biên bản tạm giữ 25 xe các loại, 175 giấy phép lái xe, 7 giấy chứng nhận đăng ký xe, 2 giấy chứng nhận kiểm định và an toàn kỹ thuật. Ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 185 trường hợp, với số tiền xử phạt trên 304 triệu đồng; đặc biệt tước giấy phép lái xe 223 trường hợp. Tổ chức tuyên truyền lưu động về Luật An toàn giao thông cũng như tuyên truyền về các nghị định đảm bảo trật tự ATGT được 41 cuộc, có hơn 19.500 lượt người nghe; cấp phát 3.572 tờ rơi và 2.200 móc khóa về ATGT cho người dân. Nói về công tác đảm bảo trật tự ATGT thời gian trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Trung tá Dương Chí Thành - Đội trưởng đội cảnh sát giao thông trật tự Công an thị xã cho biết: Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Ban An toàn giao thông cũng như lãnh đạo Công an thị xã đã quan tâm chỉ đạo trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán; qua đó, Đội cảnh sát giao thông cũng cụ thể hóa thành kế hoạch, tập trung triển khai thực hiện tốt một số giải pháp như sau: Kết hợp với các ban ngành, đoàn thể, đặc biệt là Đài Truyền thanh tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT trong lực lượng đoàn viên, hội viên ở các khóm, ấp; mặt khác cũng phát tờ rơi và móc khóa an toàn giao thông để góp phần nâng cao ý thức chấp hành của người tham gia giao thông trong dịp tết. Thứ hai, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn; tập trung lực lượng, phương tiện và thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ; tăng ca từ 4 đến 5 ca trên 1 ngày, tập trung vào các khung giờ 12 giờ trưa đến 18 giờ, tối từ 18 giờ đến 23 giờ; đồng thời thường xuyên thay đổi phương thức tuần tra, kiểm soát như là tuần tra, kiểm soát lưu động kết hợp với xử lý 1 điểm và tuần tra, kiểm soát công khai kết hợp với hóa trang; chú trọng xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về nồng độ cồn, vi phạm về trật tự ATGT. 
 
Với quyết tâm đảm bảo tình hình trật tự ATGT cũng như tai nạn giao thông trên địa bàn, lực lượng cảnh sát giao thông Công an thị xã tiếp tục làm tốt công tác tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn để đảm bảo cho nhân dân được vui xuân, đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trong không khí an toàn, vui tươi và đầm ấm hơn.
 
Văn Tá
 
Thông báo
Báo cáo - thống kê
Videos
  
lượt truy cập
  • Tất cả: 31153438
Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Sóc Trăng - Điện thoại: 0299.3822339 - Fax: 0299.3820473 - Email: phonghanhchinh-soctrang@chinhphu.vn
Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Điện thoại Ban biên tập: 02993.626252 - Email: banbientap@soctrang.gov.vn
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.