Kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng tại huyện Mỹ Xuyên
Sáng ngày 10/11, Đoàn công tác của Sở Nội vụ do đồng chí Nguyễn Thị Lệ Thùy - Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm Phó trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng tại huyện Mỹ Xuyên. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đào Đắc Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên.

Xác định cải cách hành chính là một trong ba khâu đột phá chiến lược và là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, UBND huyện Mỹ Xuyên đã chỉ đạo các ngành chuyên môn theo từng lĩnh vực, chủ động đề xuất rút ngắn thời gian giải quyết đối với một số thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của cấp huyện, đặc biệt các lĩnh vực đất đai, xây dựng, đầu tư… Bên cạnh đó, huyện Mỹ Xuyên và các xã, thị trấn còn triển khai thực hiện các nội dung thi đua như: Công tác xây dựng, ban hành các chính sách, quy định, nội quy, quy chế của cơ quan đơn vị về văn hóa công sở; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, công khai, minh bạch, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết công việc tại các cơ quan, đơn vị,... Trong quá trình triển khai thực hiện các phong trào thi đua bám sát các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị để thu hút sự tham gia của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Qua đó, có nhiều cách làm hay, sáng tạo như mô hình “Ngày thứ Ba không viết”, Mô hình gửi thư “Chúc mừng, thư chia buồn, thư xin lỗi” và đặc biệt là mô hình “Thực hiện tờ khai điện tử cho công dân”.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Thùy - Phó Giám đốc Sở Nội vụ đánh giá cao những kết quả đạt được, ghi nhận những đề xuất, kiến nghị, qua đó đề nghị một số vấn đề trọng tâm để công tác thi đua, khen thưởng trong thời gian tới được thực hiện tốt hơn.

Trước đó, Đoàn công tác đã đến xã Hoà Tú 1 kiểm tra và tham quan mô hình “Tờ khai điện tử cho công dân”. Đây là mô hình cải cách hành chính tiêu biểu, được lãnh đạo UBND huyện Mỹ Xuyên đánh giá rất cao và triển khai nhân rộng ra địa bàn các xã, thị trấn, góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện, xây dựng hình ảnh chính quyền thân thiện, phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.

Thiện Nhận

Thông báo
Báo cáo - thống kê
Videos

 

lượt truy cập
  • Tất cả: 75159818

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Sóc Trăng - Điện thoại: 0299.3822339 - Fax: 0299.3820473 - Email: phonghanhchinh-soctrang@chinhphu.vn
Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Điện thoại Ban biên tập: 02993.626252 - Email: banbientap@soctrang.gov.vn
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.