Công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Trung Bình, huyện Trần Đề đạt chuẩn xã nông thôn mới
Sáng ngày 13/02/2023, tại UBND xã Trung Bình, UBND huyện Trần Đề (Sóc Trăng) tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Trung Bình, huyện Trần Đề đạt chuẩn xã nông thôn mới. Đến dự có các đồng chí: Lê Văn Hiểu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Vương Quốc Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Trần Đề.

Hơn 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn xã Trung Bình, huyện Trần Đề đã có nhiều đổi mới tích cực. Cụ thể, cơ cấu kinh tế được chuyển dịch đúng hướng, sản xuất nông nghiệp được đẩy mạnh cơ cấu lại theo hướng bền vững, hình thành nhiều vùng sản xuất hàng hóa gắn với thị trường và tiêu thụ; hệ thống hạ tầng kinh tế - xã hội thiết yếu ở nông thôn từng bước được hoàn thiện, phục vụ tích cực cho sản xuất và sinh hoạt của người dân; các lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm chăm lo, phát triển; hệ thống an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững; cảnh quan môi trường nông thôn được chỉnh trang ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp.

Nhận thức và trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trong xây dựng nông thôn mới được nâng lên rõ rệt. Qua đó, đã góp phần tăng thu nhập cho người dân trên địa bàn xã, thu nhập bình quân đầu người hơn 56 triệu đồng/người/năm, kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn xã xuống còn 2,5%.

Ảnh: Đồng chí Vương Quốc Nam (bìa trái) trao Bằng công nhận xã Trung Bình, huyện Trần Đề đạt chuẩn xã nông thôn mới

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vương Quốc Nam biểu dương những nỗ lực của xã Trung Bình cùng sự chung tay của các sở, ban, ngành tỉnh, các doanh nghiệp, các cá nhân đã hỗ trợ để xã Trung Bình hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Để tiếp tục giữ vững và phát huy thành quả đạt được cũng như bắt tay vào xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, đồng chí đề nghị xã Trung Bình trong thời gian tới phải không ngừng nâng cao vai trò, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị về xây dựng nông thôn mới, quyết tâm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được. Tập trung thực hiện các cuộc vận động xã hội sâu rộng về phong trào xây dựng nông thôn mới, phát huy hiệu quả vai trò của người có uy tín. Triển khai thực hiện có hiệu quả 06 chương trình chuyên đề trọng tâm, phục vụ xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt các cơ chế, chính sách và các giải pháp huy động tối đa nguồn lực từ xã hội. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong xây dựng nông thôn mới; phát huy hơn nữa dân chủ cơ sở và vai trò giám sát, phản biện xã hội của các tổ chức đoàn thể liên quan…

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 02 tập thể và 04 cá nhân đã có đóng góp tích cực trong việc tham gia phong trào thi đua xây dựng xã Trung Bình đạt chuẩn xã nông thôn mới. UBND huyện Trần Đề cũng tặng giấy khen cho 05 tập thể và 06 cá nhân; tặng 10 phần quà cho gia đình chính sách tiêu biểu và trao 10 suất học bổng cho học sinh vượt khó học tốt.

THÚY LIỄU

Thông báo
Báo cáo - thống kê
Videos
  
lượt truy cập
  • Tất cả: 57604491

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Sóc Trăng - Điện thoại: 0299.3822339 - Fax: 0299.3820473 - Email: phonghanhchinh-soctrang@chinhphu.vn
Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Điện thoại Ban biên tập: 02993.626252 - Email: banbientap@soctrang.gov.vn
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.