Lượt xem: 358
Cù Lao Dung phát triển du lịch sinh thái gắn với vườn cây ăn trái năm 2021.
      Cù Lao Dung là huyện cuối nguồn sông Hậu, nằm giữa 02 cửa biển Định An và Trần Đề, với nhiều lợi thế lớn để phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch,… Bên cạnh đó, dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ chuyển đổi sản xuất phù hợp với điều kiện sinh thái, nâng cao sinh kế, thích ứng biến đổi khí hậu vùng Cù Lao Dung, là một trong những lợi thế nhằm hỗ trợ, khuyến khích các doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân tham gia vào hoạt động phát triển du lịch. Từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, mang tính chuyên nghiệp, thân thiện với môi trường; cơ sở hạ tầng từng bước được đầu tư phát triển đồng bộ, góp phần xây dựng sản phẩm du lịch đa dạng, chất lượng, dịch vụ du lịch uy tín, thu hút du khách và nhà đầu tư đến với du lịch Cù Lao Dung.
      Trên cơ sở đánh giá, phân tích về tiềm năng và thế mạnh của địa phương để triển khai và thực hiện hiệu quả Chương trình hành động số 15-CTr/HU ngày 14 tháng 4 năm 2017 của Huyện ủy huyện Cù Lao Dung về việc thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 02 tháng 8 năm 2016 của Tỉnh ủy về phát triển du lịch đến năm 2020, định hướng đến năm 2025. Từ đó, huyện xác định mô hình phát triển du lịch sinh thái gắn với vườn cây ăn trái là một xu thế tất yếu trong thời gian tới, nhất là sau đại dịch Covid-19. Vì vậy, để tận dụng cơ hội phát triển đa dạng và bền vững các sản phẩm du lịch sinh thái là một trong những đặc trưng quan trọng góp phần tạo động lực trong quá trình xây dựng nông thôn mới hiện nay.
 
Mô hình du lịch sinh thái gắn với vườn cây ăn trái.
 
      Với dự án này, sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân được tham gia một số hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng phục vụ khách du lịch tại địa phương như: tập huấn kỹ năng điều hành tour và hướng dẫn viên du lịch; tập huấn kỹ năng tổ chức sự kiện; phát triển ẩm thực Cù Lao Dung từ các sản phẩm nông nghiệp của địa phương; học tập, trải nghiệm các mô hình du lịch sinh thái gắn vườn cây ăn trái, rừng ngập mặn tại các địa phương khác,… Đồng thời hỗ trợ vốn, kinh nghiệm để triển khai thí điểm mô hình du lịch sinh thái gắn với vườn cây ăn trái. Qua đó, khai thác hiệu quả các lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, di tích lịch sử văn hóa để phát triển du lịch nhằm chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, góp phần giảm nghèo bền vững, từng bước đưa lĩnh vực du lịch là một trong những ngành dịch vụ đem lại hiệu quả kinh tế cao của huyện.
 
      Với mục tiêu trên, Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với Ban Quản lý Dự án 2 trong việc ký kết hợp đồng trách nhiệm về thực hiện hoạt động phát triển du lịch sinh thái gắn với vườn cây ăn trái năm 2021. Thuộc tiểu dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ chuyển đổi sản xuất phù hợp với điều kiện sinh thái, nâng cao sinh kế, thích ứng biến đổi khí hậu vùng Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng, dự án ICRSL.
 
Du khách tham gia, trải nghiệm các mô hình du lịch sinh thái.
 
      Các doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn huyện có nhu cầu tham gia vào hoạt động phát triển du lịch sinh thái gắn với vườn cây ăn trái hãy liên hệ đến UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện hoặc trực tiếp qua Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Cù Lao Dung qua số điện thoại: 02993.860.354 để được tư vấn và hỗ trợ.
Hoàng Phúc - Thanh Quang
THÔNG BÁO

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH • Đang online: 7
 • Hôm nay: 182
 • Trong tuần: 182
 • Trong tháng: 29 838
 • Tất cả: 654919
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN CÙ LAO DUNG - TỈNH SÓC TRĂNG

  Địa Chỉ: Thị trấn Cù Lao Dung, Huyện Cù Lao Dung, Tỉnh Sóc Trăng

  Ghi Rõ Nguồn " UBND Huyện Cù Lao Dung " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.