UBND xã Phú Mỹ tăng cường hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng VNeID, VssID
01/04/2025
Thực hiện Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06) của Chính phủ. Nhằm thực hiện “Chuyển đổi số trong khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế’’ tạo thuận lợi hơn cho người dân với ngành BHXH, việc đưa vào sử dụng ứng dụng VNeID, VssID thay thế cho Bảo hiểm giấy được xem là một trong những kết quả nổi bật của việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số ngành BHXH đem lại tiện ích “kép” không chỉ với người dùng mà còn tạo thuận lợi cho ngành BHXH trong việc quản lý, sử dụng và ngăn chặn trục lợi quỹ BHYT.
Bởi ứng dụng VneID, VssID, cơ sở y tế có thể kiểm tra thông tin bệnh nhân nhanh, loại bỏ khả năng mượn thẻ BHYT của người khác để đi khám chữa bệnh; dễ dàng kiểm tra, kiểm soát được tình trạng khám chữa bệnh BHYT của người dân thông qua các dữ liệu điện tử được cập nhật về hệ thống.
Bộ phận một cửa xã Phú Mỹ hỗ trợ, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VneID, VssID.
Đến nay, UBND xã Phú Mỹ hỗ trợ cài đặt, đăng ký và sử dụng ứng dụng VssID – bảo hiểm xã hội số, những tiện ích khi sử dụng ứng dụng VssID, VNeID và Căn cước công dân gắn chíp thay thế thẻ BHYT giấy khi đi khám chữa bệnh, người dân không phải lo lắng khi làm mất thẻ BHYT giấy, thẻ BHYT hết hạn, hoặc mang các giấy tờ tùy thân khác để xác minh trong trường hợp không có ảnh trên thẻ BHYT, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh./.
UBND xã Phú Mỹ.