Lượt xem: 163
Khai mạc liên hoan ẩm thực đường phố “Hương vị Sóc Trăng” lần thứ VI, năm 2024
10/11/2024
Tối ngày 9/11, tại Khu văn hóa Hồ Nước Ngọt, thành phố Sóc Trăng, khai mạc Liên hoan Ẩm thực đường phố “Hương vị Sóc Trăng” lần thứ VI, năm 2024, do Sở Văn hóa, Thể thao và Du tổ chức. Đây là một trong những hoạt động nổi bật trong chuỗi các sự kiện Lễ hội Oóc Om Bóc – Đua ghe Ngo Sóc Trăng, Khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VI và Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng lần thứ I, năm 2024.
Đến dự có bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ông Nguyễn Văn Khởi, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Minh Lý, Tỉnh ủy viên, Giám đốc VHTTDL; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh, lãnh đạo các phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc Sở, lãnh đạo Phòng VHTT các huyện, thị xã, thành phố, cùng nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm trong tỉnh tham dự.
Phát biểu khai mạc, ông Phạm Văn Đâu, Phó Giám đốc Sở VHTTDL, Trưởng Ban tổ chức nhấn mạnh: Liên hoan ẩm thực đường phố "Hương Vị Sóc Trăng" lần thứ VI, năm 2024 trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ hội Oóc Om Bóc – Đua ghe Ngo Sóc Trăng, Khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VI và Tuần Văn hoá, Thể thao và Du lịch lần thứ I, năm 2024. Đây là sự kiện nhằm tôn vinh, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực của tỉnh Sóc Trăng, đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch, tạo điều kiện để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch và các dịch vụ du lịch, ẩm thực gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu các sản phẩm, đặc sản, ẩm thực tiêu biểu của tỉnh. Bên cạnh đó, sự kiện này sẽ là cơ hội tốt để xúc tiến, quảng bá về vùng đất, con người và ẩm thực Sóc Trăng đến với đông đảo du khách gần xa.
Bà Hồ Thị Cẩm Đào tham quan gian hàng của Nghệ nhân Huỳnh Ngọc Lan
Liên hoan ẩm thực đường phố năm nay có quy mô 34 gian hàng, được thiết kế, trang trí với không gian đậm nét văn hóa vùng đồng bằng Nam Bộ, có sự tham gia của các doanh nghiệp, cơ sở chế biến, nghệ nhân ẩm thực trên địa bàn tỉnh đến giao lưu, giới thiệu, bày bán các món ăn, thức uống, các sản phẩm truyền thống đặc trưng của từng địa phương, đơn vị.
Ngoài ra, để hoạt động liên hoan thêm phần phong phú, Ban Tổ chức có chương trình workshop làm bánh dân gian cùng nghệ nhân Huỳnh Ngọc Lan, cụ thể như sau:
Ngày
|
Thời gian
|
Loại bánh
|
09/11
|
17:00
|
Bánh bầu
|
10/11
|
18:30
|
Bánh phục linh, bánh trái vải
|
11/11
|
18:30
|
Bánh cóng
|
12/11
|
18:30
|
Bánh ít mít
|
13/11
|
18:30
|
Bánh đậu xanh
|
14/11
|
10:30
|
bánh bầu và bánh lá lúa
|
Đặc biệt, quý khách có thể tham quan thưởng thức, trải nghiệm các món ăn đặc trưng nổi tiếng của tỉnh Sóc Trăng trong thời gian diễn ra Liên hoan.
Ngoài ra, để hoạt động liên hoan thêm phần phong phú, hàng đêm, Ban Tổ chức có thực hiện chương trình biểu diễn văn hóa, văn nghệ và các hoạt động hoạt náo trò chơi, đố vui có thưởng phục vụ khách tham quan.
Liên hoan ẩm thực đường phố sẽ diễn ra từ ngày 09/11 - 15/11/2024 tại Khu Văn hóa Hồ Nước Ngọt, vào cửa miễn phí, thời gian hoạt động phục vụ du khách từ 08 giờ 00 đến 22 giờ 00 hằng ngày.
Tin và ảnh: Nguyễn Văn Dũng