Lượt xem: 77
Sóc Trăng tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2024
06/11/2024
Chiều ngày 04/11, tại trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2024. Hội nghị do Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Vương Quốc Nam, chủ trì, với sự tham gia của các lãnh đạo sở, ban ngành trong Hội đồng OCOP, tổ tư vấn và đại diện các chủ thể OCOP trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.
Đến cuối tháng 10/2024, Hội đồng đã tiếp nhận 11 hồ sơ đăng ký phân hạng OCOP từ các huyện Trần Đề, Châu Thành và thị xã Vĩnh Châu. Qua quá trình đánh giá kỹ lưỡng, có 9 sản phẩm đạt hạng OCOP 4 sao và 1 sản phẩm đạt hạng 3 sao, được đề nghị địa phương công nhận. Đặc biệt, sản phẩm Gạo thơm ST25 của Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí đã đạt tiêu chuẩn OCOP 5 sao và sẽ được đề xuất lên Hội đồng OCOP Trung ương để xem xét, công nhận ở cấp cao nhất.
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Quốc Nam đánh giá cao tính độc đáo và chất lượng của các sản phẩm đạt hạng OCOP, cho rằng các sản phẩm đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí cần thiết để tiếp cận thị trường trong nước và quốc tế. Ông cũng nhấn mạnh rằng các chủ thể OCOP cần chú trọng duy trì sản lượng, nâng cao chất lượng và cải tiến quy trình sản xuất để đảm bảo độ bền vững trên thị trường.
Hội đồng OCOP tỉnh đã giao nhiệm vụ cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tập trung phát triển vùng nguyên liệu cho các sản phẩm OCOP đã được phân hạng. Đồng thời, tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền và khuyến khích các chủ thể OCOP tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm hằng năm, cũng như đảm bảo tiến độ hồ sơ và các thủ tục công nhận sau hội nghị.
Hội nghị đánh giá, phân hạng OCOP tỉnh Sóc Trăng 2024 là một bước quan trọng nhằm thúc đẩy kinh tế địa phương, nâng cao giá trị sản phẩm nông thôn và tạo tiền đề để các sản phẩm OCOP Sóc Trăng vươn xa trên thị trường quốc tế.
Tin và ảnh: Huỳnh Lợi