Họp Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024 tỉnh Sóc Trăng
Chiều ngày 14/5/2024, tại UBND tỉnh Sóc Trăng, đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024 tỉnh Sóc Trăng. Tham dự còn có lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh là thành viên Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024 tỉnh Sóc Trăng và lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Tham dự kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024, tỉnh Sóc Trăng có 10.738 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó, giáo dục phổ thông: 9.825 thí sinh, giáo dục thường xuyên: 470 thí sinh, thí sinh tự do là 443; toàn tỉnh có 34 điểm thi (tăng 07 điểm thi so với năm 2023).

Quang cảnh cuộc họp Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024
tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: HUỲNH NHƯ

Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo tình hình chuẩn bị thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024 và dự kiến kế hoạch của Ban Chỉ đạo thi, phương án tổ chức kỳ thi. Đồng thời, thông qua dự thảo phân công thành viên Ban Chỉ đạo thi và dự thảo kế hoạch kiểm tra của Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024.

Theo đó, các đại biểu còn trao đổi một số nội dung xoay quanh công tác chuẩn bị, phối hợp giữa các thành viên Ban Chỉ đạo theo nhiệm vụ được phân công, cũng như thống nhất các nội dung đối với công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024 trên địa bàn tỉnh theo kế hoạch.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị cho cuộc họp Ban Chỉ đạo thi của các thành viên. Trên cơ sở thống nhất các nhiệm vụ được phân công trong cuộc họp, đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo nghiên cứu thật kỹ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, để tổ chức tốt kỳ thi trên tinh thần “4 đúng, 3 không”. Về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024 tỉnh Sóc Trăng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo là cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh làm tốt công tác tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo tổ chức kỳ thi, cũng như chủ trì, phối hợp tốt với các đơn vị có liên quan và thành lập nhóm Zalo các thành viên Ban Chỉ đạo thi để thuận tiện cho việc trao đổi thông tin. 

Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chỉ đạo các trường phổ biến quy chế thi, giúp các em nắm rõ những thông tin cần thiết và tập trung ôn tập cho các em. Đối với các Sở, ngành thuộc thành viên Ban Chỉ đạo cần quan tâm, thực hiện tốt theo nhiệm vụ đã được phân công như: về công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tại các điểm thi, công tác thanh tra, kiểm tra, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thông tin liên lạc và các hoạt động hỗ trợ thí sinh đi lại trong những ngày thi… Đặc biệt, các địa phương cần quan tâm giúp đỡ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi để các em được tham gia kỳ thi với tinh thần không để thí sinh nào vì điều kiện khó khăn mà không được đi thi./.

HUỲNH NHƯ

1 2 3 4 5  ... 
Thông báo
Báo cáo - thống kê
Videos

 

lượt truy cập
  • Tất cả: 78713088

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Sóc Trăng - Điện thoại: 0299.3822339 - Fax: 0299.3820473 - Email: phonghanhchinh-soctrang@chinhphu.vn
Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Điện thoại Ban biên tập: 02993.626252 - Email: banbientap@soctrang.gov.vn
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.