Họp mặt linh mục, mục sư nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2021
Sáng ngày 23/12, tại Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức họp mặt đại diện linh mục, mục sư nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2021. Dự họp mặt có các đồng chí: Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Sà Kha - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh và Hội thánh Tin lành Việt Nam tỉnh Sóc Trăng. 
Tại buổi họp mặt, đại diện Ủy ban Đoàn kết Công giáo và Hội thánh Tin lành tỉnh Sóc Trăng đã chia sẻ về những hoạt động trong năm cũng như công tác chuẩn bị đón Giáng sinh. Năm 2021, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sức khoẻ của người dân trong tỉnh, trong đó có đồng bào tôn giáo, nhưng với phương châm “tốt đời đẹp đạo”, Ủy ban Đoàn kết Công giáo và Hội thánh Tin lành vẫn ra sức thực hiện an sinh xã hội. Điển hình là hỗ trợ nhà ở, trao học bổng, tặng tập, viết, xe lăn, xe lắc, đóng góp “Quỹ vì người nghèo”, “Quỹ phòng, chống Covid-119”… tổng số tiền gần 15 tỉ đồng. Các linh lục, mục sư luôn phát huy vai trò gương mẫu, là nhân tố tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào có đạo thực hiện các chủ trương, nghị quyết, pháp luật của Đảng, Nhà nước, góp phần củng cố và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh. 
 
Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào ghi nhận, biểu dương những đóng góp quý báu của Ủy ban Đoàn kết Công giáo và Hội thánh Tin lành tỉnh Sóc Trăng cũng như các vị linh mục, mục sư. Trong giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh thì tinh thần “tương thân, tương ái”, truyền thống đoàn kết, nhất là đoàn kết dân tộc, tôn giáo càng được phát huy mạnh mẽ, ấm tình người được các vị linh mục, mục sư, tu sĩ và đồng bào Công giáo, Tin lành trong tỉnh tích cực thực hiện. Điển hình là huy động đóng góp, hỗ trợ kinh phí, lương thực, thực thẩm, khẩu trang y tế, đồ bảo hộ cho người dân trong vùng dịch, các khu cách ly tập trung, lực lượng tuyến đầu, làm lan toả những giá trị, nghĩa cử, thông điệp nhân văn, nhân ái giữa người với người, góp thêm nguồn lực, niềm tin, sức mạnh, cùng với các cấp ủy, chính quyền trong việc ngăn chặn và cơ bản kiểm soát được dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. 
 
Đồng chí Lâm Văn Mẫn - Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cho đại diện Ủy ban Đoàn kết Công giáo và Hội thánh Tin lành tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: PHƯỚC LIÊU
 
Năm 2022 dự báo tình hình dịch bệnh vẫn còn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, nhất là xuất hiện biến chủng mới với tốc độ lây lan nhanh hơn, nguy hiểm hơn sẽ có những tác động tiêu cực hơn đến đời sống của người dân. Do đó, đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào mong muốn rằng, các vị chức sắc Công giáo và Tin lành trong tỉnh tiếp tục phát huy uy tín, trách nhiệm, chung sức cùng chính quyền các cấp thực hiện công tác tuyên truyền, vận động đồng bào chấp hành tốt các chủ trương, chính sách, nhất là thực hiện tốt các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch Covid-19. 
 
Nhân dịp này, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng gởi đến linh mục, mục sư các phần quà, đồng thời gởi lời chúc đến đồng bào Công giáo, Tin lành tỉnh nhà đón mừng Giáng sinh năm 2021 và năm mới 2022 an lành, hạnh phúc, tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.
 
PHƯỚC LIÊU
 
Thông báo
Báo cáo - thống kê
Videos
  
lượt truy cập
  • Tất cả: 32701535
Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Sóc Trăng - Điện thoại: 0299.3822339 - Fax: 0299.3820473 - Email: phonghanhchinh-soctrang@chinhphu.vn
Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Điện thoại Ban biên tập: 02993.626252 - Email: banbientap@soctrang.gov.vn
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.