Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh: Họp mặt chức sắc, chức việc nhân dịp Tết Nhâm Dần năm 2022
Chiều ngày 17/1, tại Trung tâm Văn hóa Hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức họp chức sắc, chức việc tiêu biểu của các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Dự họp mặt có các đồng chí: Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Dân tộc tôn giáo tỉnh; Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Văn Hiểu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Dương Sà Kha - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Lâm Tấn Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; các đồng chí Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành và 120 đại biểu chức sắc, chức việc đại diện các tổ chức tôn giáo. 
Phát biểu trong buổi họp mặt, đồng chí Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, trong năm qua tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, có tác động tiêu cực đến bức tranh toàn cảnh nhưng cơ bản hoàn thành “mục tiêu kép”, vừa phát triển kinh tế vừa phòng, chống dịch hiệu quả. Tỉnh cũng đẩy mạnh phát triển nông nghiệp, nông thôn theo hướng nâng cao giá trị và phát triển bền vững, cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh. Tăng cường quản lý ngân sách nhà nước, đẩy nhanh tiến độ giải ngân và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn đầu tư công. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho những trường hợp bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, trong đó có các tín đồ tôn giáo. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tập trung lãnh đạo và tăng cường thanh tra, kiểm tra phòng, chống tham nhũng, lãng phí.
 
Đồng chí Trần Văn Lâu cũng ghi nhận những đóng góp của các tổ chức tôn giáo, điển hình là góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống đại dịch Covid-19. Các tổ chức tôn giáo đã tự giảm bớt quy mô các nghi lễ truyền thống; tích cực tuyên truyền, vận động các tín đồ thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch; tổ chức vận động quyên góp để hỗ trợ nhu yếu phẩm, vật tư y tế cho người dân trong các khu vực cách ly, khu phong tỏa, các lực lượng làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát dịch…
 
Lãnh đạo UBND tỉnh tặng quà chúc mừng Tết Nhâm Dần năm 2022 các chức sắc, chức việc. Ảnh: NGỌC DIỄM
 
Để phát huy những kết quả đạt được trong năm 2022, đồng chí Trần Văn Lâu mong muốn bằng trách nhiệm và uy tín của mình, đặc biệt với vai trò là “những người kết nối”, các chức sắc, chức việc, các tổ chức tôn giáo tiếp tục đồng hành với tỉnh trên con đường xây dựng tỉnh Sóc Trăng phát triển giàu đẹp, văn minh.  
 
Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, xin kính chúc quý vị chức sắc, chức việc các tôn giáo trong tỉnh và quý đại biểu hưởng một mùa xuân mới an lành, hạnh phúc.
 
Các chức sắc, chức việc cũng bày tỏ niềm phấn khởi, vui mừng trước sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và hứa sẽ tiếp tục cùng với tín đồ hoạt động tín ngưỡng đúng theo Hiến pháp và pháp luật, trên tinh thần đoàn kết lương giáo “tốt đời, đẹp đạo”, tích cực tham gia các phong trào do địa phương phát động. Đồng thời mong muốn Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để các tôn giáo hoạt động tốt hơn, bảo tồn và phát huy các lễ hội truyền thống.
 
Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 19 tập thể tổ chức tôn giáo tiêu biểu có nhiều đóng góp trong công tác từ thiện xã hội. 
 
NGỌC DIỄM
 
Thông báo
Báo cáo - thống kê
Videos
  
lượt truy cập
  • Tất cả: 32699055
Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Sóc Trăng - Điện thoại: 0299.3822339 - Fax: 0299.3820473 - Email: phonghanhchinh-soctrang@chinhphu.vn
Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Điện thoại Ban biên tập: 02993.626252 - Email: banbientap@soctrang.gov.vn
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.